ĐTC nhắn nhủ Hội Đồng Tòa Thánh về Tân Phúc Âm hóa: nhận ra lòng thương xót Chúa và trao ban cho anh chị em mình

‪#‎GNsP‬ (30.05.2015) – “Tân Phúc Âm hóa là thế này: Nhận ra tình yêu thương xót của Thiên Chúa nhờ đó chúng ta nên khí cụ của ơn cứu độ cho anh chị em mình.”

tải xuống (1)ĐTC đã phát biểu như trên trong buổi họp toàn thể Hội Đồng Tòa Thánh về Thúc Đẩy Tân Phúc Âm Hóa tại Vatican vào chiều qua 29.5. Hội Đồng Tòa Thánh về Thúc Đẩy Tân Phúc Âm Hóa đã cùng nhau bàn thảo để lên kếhoạch cho Năm Thánh Ngoại thường về Lòng Thường Xót mà Đức Thánh Cha đã trao phó cho Hội Đồng thực hiện.

Năm Thánh Lòng Thương Xót sẽ khai mạc vào ngày 08 tháng 12, ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Trong bài huấn dụ, ĐTC nhấn mạnh rằng: “Chúa Thánh Thần là tác nhân chính của việc rao giảng Tin Mừng”, cũng như “Ngài là kiến trúc sư trong việc phát triển ngôi nhà Giáo Hội hầu hiểu biết về chân lý của Chúa Kitô.”

“Chính Thánh Thần là Đấng khai mở tâm hồn người ta để họ đón nhận đức tin và biến đổi họ, nên việc đón nhận ơn tha thứ trở nên một cảm nghiệm tình yêu để trao ban cho cho anh chị em mình.”
“Thánh Thần luôn hoạt động để khai mở tâm trí của các môn đệ Chúa Kitô để họ có thể hiểu rõ hơn những đòi buộc và mời gọi họ nên chứng nhân”.

“Chúng tôi phải cầu xin ơn Chúa Thánh Thần để Ngài mở lòng trí chúng ta, đặc biệt trước những thách đố trong thế giới ngày nay”.
“Con người ngày nay mong đợi điều gì nơi Giáo Hội: đó là Giáo hội đồng hành với họ, làm chứng về điều mình tin, sống tinh thần hiệp nhất đại đồng, đặc biệt liên đới với những người nghèo khổ, cô độc và bị loại trừ. Thế giới hôm nay có quá nhiều người nghèo! Nghèo vật chất. Nghèo tâm linh. Họ đang chờ Tin Mừng có sức mạnh giải thoát họ!”

“Còn biết bao nhiêu con người sống ở vùng ngoại vi do một xã hội vô thần, thao túng gây nên. Họ đang chờ đợi sự gần gũi và liên kết của chúng ta!”

“Nhận ra lòng thương xót của Thiên Chúa dành cho chúng ta là bước trước hết khơi gợi lên nơi ta biết trợ giúp người khác. Thiên Chúa đã đến để cứu chúng ta khỏi tình trạng yếu nhược của mình. Và ơn cứu độ của Ngài làm cho chúng ta nhận ra sự hiện diện và sự gần gũi thiết thân của Ngài.”

Đức Thánh Cha cũng nói lời cám ơn đến tất cả các tham dự viên tại buổi họp, những người sẽ chuẩn bị cho Năm Thánh Ngoại Thường về Lòng Thương Xót . ĐTC nhắc lại lần nữa: “Tôi trao phó Năm Thánh này cho anh em.”

“Năm Thánh chính là một cơ hội lớn lao, hãy làm cho hồng ân Năm Thánh tỏ hiện cách rõ nét hơn khi Giáo Hội hướng đến công cuộc rao giảng Tin Mừng cách mạnh mẽ.”

Kết thúc bài huấn dụ, Đức Thánh Cha dâng Hội Đồng cho Đức Maria, và ngài xin Hội Đồng hãy cầu nguyện cho ngài.

GNsP (theo zenit)

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s