ĐHY Cardinal Odilo Scherer: tài liệu của Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới về Gia Đình sẽ sớm xuất bản

‪#‎GNsP‬ (29.05.2015) – Cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô, Thượng Hội Đồng Giám Mục Thường Kỳ đang chuẩn bị cuộc họp về gia đình sẽ diễn ra vào tháng Mười tới đây.

Trong tiến trình chuẩn bị này, Hội đồng Tòa Thánh về Tân Phúc Âm Hóa sẽ cho xuất bản một số tài liệu hướng dẫn về giáo lý hôn nhân gia đình.

Nói về mục tiêu này, một thành viên của ban thư ký Thượng Hội Đồng, Đức Tổng giám mục Sao Paulo, và ĐHY Odilo Pedro Scherer, đã trả lời phỏng vấn cho Đài phát thanh Vatican về nhiệm vụ này như sau: “Để chuẩn bị cho kỳ họp THĐGM Thường Kỳ sắp diễn ra, chúng tôi đã soạn thảo tài liều làm việc [Instrumentum laboris] . Tôi hy vọng rằng tập tài liệu này sẽ được xuất bản và công bố vào tháng Bảy tới đây. Chúng tôi làm công việc này luôn theo sát sự hiện diện liên tục của Đức Thánh Cha từ khi khai mạc cho đến khi kết thúc công trình của THĐGM về gia đình. Và điều này mang đến cho chúng tôi sự hài lòng tuyệt vời và cũng cho thấy tầm quan trọng và lợi ích mà Đức Thánh Cha Phanxicô đề ra choTHĐ thảo luận.”

Về tập tài liệu làm việc, Instrumentum, Đức Hồng Y nhấn mạnh rằng sẽ có thêm những điểm mới: “Các chủ đề tiếp tục được đề cập đến trong THĐ Ngoại Thường hồi năm ngoái. Ngoài ra có thêm những điểm cần bổ sung từ những đóng góp rất phong phú được gởi về từ các Hội đồng Giám mục địa phương, từ các giáo phận và giáo xứ và cũng có những đóng góp suy tư của nhiều cá nhân từ những bài viết với nhiều chủ đề phong phú.”

Theo Đức Hồng Y Scherer những điểm mới này sẽ đưa về để bàn thảo, đánh giá dựa trên quan điểm nền tảng của đức tin và sứ vụ của Giáo Hội để đề ra những kế hoạch cụ thể cho hành động. Những điểm mới này dựa trên chủ đề mà THĐ chọn “ơn gọi và sứ mạng của các gia đình trong Giáo Hội và trong thế giới ngày nay.”

GNsP (theo zenit)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s