Sứ điệp Khánh Nhật Truyền Giáo 2015 của Đức Thánh Cha Phanxicô

#‎GNsP‬ (25.05.2015) –  Chúa Nhật hôm qua, 24.5 Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố sứ điệp Khánh Nhật Truyền Giáo của Ngài.
Sau đây là nội dung sứ điệp Khánh Nhật Truyền Giáo lần 89 của Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ được cử hành vào Chúa Nhật Truyền Giáo ngày 18 tháng 10 năm 2015 tới đây.

Thưa anh chị em,

Chúa Nhật Truyền Giáo năm 2015 sẽ diễn ra trong bối cảnh của Năm Đời Sống Thánh Hiến, là một dịp truyền cảm hứng hơn nữa để cầu nguyện và suy tư. Vì nếu mỗi người lãnh nhận Phép Rửa đều được mời gọi làm chứng cho Chúa Giêsu trong việc rao truyền đức tin như một ân huệ nhận được, thì nơi nam nữ thánh hiến điều này càng đòi buộc hơn. Có mối liên hệ rõ ràng giữa đời sống thánh hiến và sứ vụ. Ước muốn theo Chúa Giêsu cách mật thiết, đáp lại lời mời gọi của Chúa vác thánh giá và đi theo Ngài, bắt chước sự thánh hiến của Ngài cho Chúa Cha và việc phục vụ vì tình yêu đến hy sinh mạng sống của Ngài cho chúng ta đã khai sinh đời sống thánh hiến trong Giáo Hội. Toàn thể sự sống của Chúa Kitô mang đặc tính truyền giáo, vì vậy tất cả những ai theo Ngài cách mật thiết cũng phải có phẩm chất truyền giáo này.
Tự bản chất Giáo Hội là truyền giáo, đó cũng chính là chiều kích nội tại cho mọi hình thức của đời sống thánh hiến, không thể bỏ qua và giảm đi hay làm biến dạng đặc sủng của mình. Là một nhà thừa sai không phải là đi cải đạo hay đề ra chiến lược; sứ vụ truyền giáo nằm ở “nồng cốt” của đức tin, là điều cần thiết cho những ai lắng nghe tiếng nói thì thầm của Chúa Thánh Thần: “Đến” và “Ra Đi”. Những ai bước theo Chúa Kitô nên những vị thừa sai thì không thể yếu nhược, vì họ biết rằng Chúa Giêsu “đi với họ, nói với họ, thở với họ. Họ cảm nhận được Chúa Giêsu sống với họ giữa công cuộc truyền giáo” ( Evangelii Gaudium , 266).

Truyền giáo là sự say mê Chúa Giêsu và đồng thời cũng là niềm say mê dân của Ngài. Khi chúng ta cầu nguyện trước Chúa Giêsu chịu đóng đinh, chúng ta thấy tình yêu sâu thẳm của Ngài dành cho chúng ta và nâng đỡ chúng ta. Đồng thời, chúng ta nhận ra rằng tình yêu này tuôn trào từ trái tim bị đâm thâu của Chúa Giêsu mở rộng để ôm lấy dân Thiên Thiên Chúa và tất cả nhân loại. Chúng ta một lần nữa nhận ra rằng Ngài muốn dùng chúng ta để đến gần với dân yêu dấu của Ngài hơn (x. số 268, EG) và tất cả những ai tìm kiếm Ngài với một tâm hồn chân thành. Trong mệnh lệnh của Chúa Giêsu “ra đi “, chúng ta đọc thấy nội dung và những thách đố mới luôn hiện diện trong sứ mạng truyền giáo của Giáo Hội. Mọi thành phần trong Giáo Hội đều được mời gọi công bố Tin Mừng bằng chính đời sống chứng tá của họ. Một cách đặc biệt, những người nam nữ thánh hiến được mời gọi để lắng nghe tiếng nói của Chúa Thánh Thần, Đấng kêu gọi họ đi đến những vùng ngoại vi, đến với những người mà Tin Mừng chưa được rao giảng.
(còn tiếp)

GNsP (dịch từ news.va)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s