ĐTC nhắn nhủ các cảnh sát viên Ý: Hãy chống lại bạo lực và tham nhũng

‪#‎GNsP‬ (23.05.2015) – Đức Thánh Phanxicô trong một buổi tiếp kiến các cảnh sát viên Ý hôn thứ Năm 21.5 vừa qua, ngài khuyến khích các cảnh sát viên hãy hành động chống lại bạo lực và tham nhũng.

ĐTC nói thêm rằng tổ quốc rất cần đến những người phục vụ bằng lòng vị tha, đại lượng và kiên trì. Ngài khen các viên cảnh sát viên về nhiệm vụ của họ trong việc tiếp đón những người di dân xin tị nạn trôi dạt đến từ bờ biển của đất nước.

ĐTC nhắn nhủ thêm “hãy chống lại những kẻ buôn người bất nhân” và nói rằng công việc của họ là một sứ mạng cao cả nhằm phục vụ cho toàn thể cộng đồng thậm chí có thể phải hy sinh mạng sống của mình.

Ngài cũng gởi lời chia buồn đến thành viên các gia đình của các cảnh sát Ý là những người đã bị sát hại hay bị thương trong khi đang làm nghĩa vụ trong những năm qua.

ĐTC nói rằng công việc của một viên cảnh sát viên là một sứ vụ mang lại một cảm thức mạnh mẽ về nghĩa vụ và kỷ luật và một sự sẵn sàng, nếu cần thiết, sẽ hy sinh mạng sống mình để bảo vệ “lề luật, bảo vệ nền dân chủ” và tham gia trong cuộc chiến đấu chống lại “tội ác có tổ chức hay khủng bố”.

“Sứ vụ của các bạn đòi hỏi lòng can đảm để cứu giúp bất cứ ai đang gặp nguy hiểm và ngăn chặn kẻ gây hấn nhằm bảo vệ một xã hội rộng tránh nạn tham nhũng và bạo lực”.

ĐTC nhấn mạnh rằng hôm nay các cảnh sát viên còn thấy vị trí của mình ở đầu tuyến, trong việc tiếp nhận người di dân xin tị nạn trôi dạt đến từ bờ biển của đất nước và hành động chống lại kẻ buôn người vô đạo đức.

“Công việc được thôi thúc bởi một mệnh lệnh đạo đức nhằm thực hiện tốt đẹp, để cứu giúp càng nhiều người càng tốt và hy sinh bản thân mình nhằm cống hiến cho nhiệm vụ này”.

Đức Thánh Cha kết thúc những lời nhắn nhủ bằng việc mời gọi các viên cảnh sát viên “tiếp tục nhiệm vụ của họ là hãy trở nên những chứng nhân Kitô Giáo trong việc phục vụ hết mọi người và đứng về phía người yếu thế. Đất nước này đang cần những người phục vụ bằng lòng vị tha, đại lượng và sự kiên trì”.

GNsP (Theo Vatican Radio)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s