ĐTC mời gọi các nữ tu: cầu nguyện cho hòa bình và sớm chấm dứt cuộc bách hại

GNsP‬ (20.05.2015) – Đức Thánh Cha Phanxicô nói với các nữ tu đến từ Bethlehem và Trung Đồng là hãy cầu nguyện cho hòa bình và vùng đất của hai vị Tân Hiển Thánh người Palestin.

Hai vị Nữ tu là Tân Hiển Thánh sống ở thế kỷ 19 gồm: Mariam Baouardy mệnh danh là Chúa Giêsu chịu đóng đinh và Marie Alphonsine Ghattas vừa được phong thánh trong thánh lễ chật kín người do ĐTC chủ sự hôm Chúa Nhật vừa qua tại quảng trường thánh Phêrô.

Rất nhiều các nữ tu từ hai hội dòng Carmelite và Rosary đã đến Vatican tham dự lễ phong thánh. Trên cùng chuyến bay đó còn có tổng thống Palestin ông Mahmoud Abbas.

Trong buổi gặp gỡ với các nữ tu tại Hội trường thánh Clemente hôm thứ Hai vừa qua, mở đầu Đức Thánh Cha khôi hài nói rằng: “máy bay chất đầy ma xơ. Thật tội nghiệp anh phi công!”

Sau đó, ngài đã mời gọi các nữ tu hãy cầu nguyện để sớm chấm dứt tình trạng căng thẳng diễn ra trên Đất Thánh giữa Israel và Palestin cũng như cầu nguyện cho “các Kitô hữu bị bách hại, những người buộc phải bỏ nhà cửa để chạy trốn”.

GNsP (theo news.va)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s