Chuẩn bị ngày cầu nguyện cho Giáo Hội Trung Quốc: Đức Maria giới thiệu Chúa Giêsu cho thế giới

GNsP‬ (21.5.2015) – Trước khi kết thúc buổi tiếp kiến chung vào hôm qua, thứ Tư 20.06, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc rằng sắp đến sẽ là ngày “Thế Giới Cầu Nguyện cho Giáo Hội tại Trung Quốc.”

Ngày cầu nguyện này do Đức Giáo Hoàng Benedict XVI lập ra vào năm 2007, trùng với ngày lễ Đức Mẹ Trợ giúp Các Kitô hữu, được kính nhớ tại Đền Thánh Đức Mẹ Thượng Hải, Trung Quốc.

Đức Thánh Cha suy niệm về bức tượng Đức Mẹ Thượng Hải, tạc hình Đức Trinh Nữ Maria cung nghinh Chúa Giêsu trên đầu như sau: “Đức Maria cung nghinh Người Con trên cao, giới thiệu Chúa Giêsu với hai tay mở rộng cho thế giới, diễn tả cử chỉ của tình yêu và lòng thương xót”.

“Chúng ta hãy nài xin Đức Maria trợ giúp cho tín hữu Công giáo ở Trung Quốc để họ luôn trở nên nhân chứng đáng tin cậy về tình yêu thương xót cho anh chị em mình và sống tinh thần hiệp nhất với đấng kế vị thánh Phêrô.”

Trong buổi tiếp kiến hôm qua có một nhóm bạn trẻ Châu Á đã chơi một loại nhạc chuông khi Đức Thánh Cha đi một vòng xung quanh Quảng trường Thánh Phêrô để chào thăm mọi người. ĐTC đã dừng lại vài phút để lắng nghe điệu nhạc này trước khi bắt đầu bài giáo lý hàng tuần.

GNsP (theo Zenit)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s