Trưởng nhóm Cứu Lấy Dân Oan tại Hà Nội bị câu lưu tại phi trường

GNsP (19.5.2015) – Ông Lưu Xuân Mai (FB Dũng Mai) một người hoạt động nhân quyền, là trưởng nhóm Cứu Lấy Dân Oan ở Hà Nội đã bị câu lưu tại phi trường Nội Bài sau khi tham dự một khóa học từ Singapore trở về.

Theo FB phan cẩm hường cho biết: Chuyến bay chở ông Xuân Mai đáp xuống phi trường Nội Bài lúc 18h3p, tối qua 18.5.2015 nhưng sau hơn một tiếng đồng hồ những người đón ông không thấy ông xuất hiện và biết ông bị an ninh sân bay câu lưu.

Biết tin, một số bà con dân oan và bạn bè đã ra sân bay giơ biểu ngữ đòi an ninh sân bay thả ông Mai nhưng an ninh mặc quân phục và thường phục đã đe doạn và có những hành động uy hiếp những người này.

Hiện ông Xuân Mai đã được thả. Trên FB của mình vào sáng nay, ông Dũng Mai viết: “Dũng Mai từ Singapore về đến sân bay Nội Bài lúc 18:10 và bị câu lưu tại đồn công an khu vực sân bay. An ninh Hà nội thẩm vấn tới 21:30 rồi áp tải tôi về Hà nội trả tự do trước Ga Hàng Cỏ.
Biết tin anh chị em, bà con quan tâm, lo lắng đến đón nhưng bị một đám giả danh côn đồ đánh đập hành hung Nguyễn Văn Đề và một số người khác ngay sảnh sân bay tôi rất đau lòng, phẫn nộ.
Mới về nhà nên tôi chỉ xin viết vài dòng ngỏ lời Cảm tạ tất cả anh chị em bà con đến đón, đòi người, chia sẻ thông tin và chúc lành.

Được biết ông Dũng Mai bị câu lưu sau khi tham dự khóa huấn luyện về truyền thông diễn ra ba ngày tại Singapore, từ ngày 15-17.5.2015. Khóa học do đảng Việt Tân, Đài RFA và tổ chức Article 19 đồng tổ chức. Khóa học có hơn 20 người từ Việt Nam tham dự.

Ông Mai Xuân Dũng (người mặc áo xanh, thứ hai từ trái qua) tại  khóa huấn luyện truyền thông tại Singapore. Ảnh FB Dũng Mai

Ông Mai Xuân Dũng (người mặc áo xanh, thứ hai từ trái qua) tại khóa huấn luyện truyền thông tại Singapore. Ảnh FB Dũng Mai

Bạn bè tới phi trường Nội Bài đòi thả ông Xuân Mai

Bạn bè tới phi trường Nội Bài đòi thả ông Xuân Mai. Ảnh FB phan cẩm hường

An ninh mặc quân phục và thương phục xuất hiện trấn áp

An ninh mặc quân phục và thương phục xuất hiện trấn áp. Ảnh FB phan cẩm hường

Anh ninh mặc thường phục. Ảnh FB phan cẩm hường

Anh ninh mặc thường phục. Ảnh FB phan cẩm hường

Tổng hợp GNsP

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s