Tôn phong 2 thánh nữ: dấu chỉ niềm hy vọng và nâng đỡ đức tin

150517_nuthanh-400x304GNsP‬ (17.05.2015) – Chúa Nhật ngày 17.05 Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ phong thánh cho 2 nữ tu Palestine. Đó là chị Marie Alphonsine Ghattas, Đấng sáng lập Hội Nữ tu Thánh Mân Côi tại Jerusalem và chị Mariam Baouardy.

Cha Rifat Bader, đặc trách về Truyền thông ở Amman cho biết việc phong thánh hai nữ tu “là một sự kiện thiêng liêng có tầm quan trọng đặc biệt đối với cư dân Thánh Địa, trong bối cảnh khó khăn đang trải qua, vì hai vị sắp được phong thánh sẽ soi sáng con đường của chúng ta.”

Cha Bader nhận xét rằng chân phước Marie-Alphonsine được mọi người biết đến như là người đã thành lập Hội đoàn nữ tu đầu tiên tại Ả Rập. Trong khi Chân Phước Mariam Baouardy được mệnh danh là “Mariam của Chúa Giêsu chịu đóng đinh” , được mọi người tôn kính vì tấm gương kiên cường bất khuất trước “những bách hại của chủ nghĩa cực đoan vì buộc ngài phải cải đạo sang Hồi giáo”.

Dự kiến trong lễ phong thánh sẽ có hơn 2.000 người từ Palestine và Jordan đến Rôma tham dự. Trong số đó có ông Mahmoud Abbas, Tổng thống Palestine là người Hồi giáo. Ông dự kiến sẽ gặp gỡ Đức Thánh Cha Phanxicô một ngày trước lễ phong thánh.

Tình hình hiện nay khi đạo quân IS ngày càng tàn bạo hơn trong việc bách hại các tín hữu Kitô tại Irak và vùng Trung Đông thì việc phong thánh sắp tới đây như là việc tôn vinh niềm tin của các tín hữu Kitô giữa bao đau khổ và mất mát.

GNsP (theo zenit)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s