ĐTC nhắn nhủ các Giám mục Cộng Hòa Trung Phi: khuyến khích đàn chiên mình xây dựng công lý và hòa bình

#‎GNsP‬ (16.05.2015) – Sáng hôm qua 15.05, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp kiến các giám mục Cộng hòa Trung Phi nhân chuyến “ad limina” đến Rôma.

Trong bài diễn văn của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng ngài cầu nguyện cho những nạn nhân phải gánh chịu bạo lực. Trong nhiều năm qua quốc gia này đã bị chìm đắm trong cuộc đấu tranh khốc liệt giữa hai phiến quân Seleka và Balaka. Người ta ước tính rằng chỉ trong vòng 15 tháng qua có khoảng 900.000 người đã phải di tản vì bạo lực và tình hình bất ổn trên đất nước.

Ngài cũng kêu gọi các Giám mục hãy đem yêu thương vào nơi oán thù. Sau đó, ngài nhắc nhở các ngài về vai trò của vị mục tử là thúc đẩy hòa bình dù phải gặp phong ba bão táp.

Nhắc đến Học thuyết Xã hội của Giáo Hội Công Giáo, ĐTC kêu gọi các giám mục hãy khuyến khích đoàn chiên của mình tham gia vào đời sống xã hội để nỗ lực xây dựng lợi ích chung và hành động với tinh thần trách nhiệm để cùng nhau nỗ lực xây dựng công lý và hòa bình. Đồng thời ngài nhắc rằng vai trò này Giám mục phải là người tiên phong.

GNsP (theo Zenit)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s