ĐTC: có những kẻ giết các kitô hữu mà tưởng mình đang thờ phượng Thiên Chúa

‪#‎GNsP‬ (12.05.2015) – Thậm chí ngay ngày nay vẫn có những người nhân Danh Thiên Chúa để sát hại các Kitô hữu, nhưng Chúa Thánh Thần sẽ ban sức mạnh để chúng ta dám làm chứng bằng việc tử đạo. Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói như trên trong Thánh Lễ sáng hôm qua thứ Hai, 11.05 tại nguyện đường Santa Marta.

Đức Thánh Cha nói rằng có những kẻ giết các Kitô hữu mà tưởng rằng mình đang thờ phượng Thiên Chúa. Và ngài nói thêm không chỉ có các thánh tử đạo làm chứng bằng chính mạng sống của họ, nhưng tất cả các Kitô hữu đều có thể làm chứng.

Suy tư về đoạn Tin Mừng trong ngày, kể về việc Chúa Giêsu hứa ban Chúa Thánh Thần cho các môn đệ và khi Chúa Thánh Thần đến Ngài sẽ dẫn đưa các môn đệ đến sự thật toàn vẹn. Chúa Thánh Thần cũng chuẩn bị cho các tín hữu làm chứng về điều này.papa-francisco
Chúa Giêsu nói rằng “Thầy còn nhiều điều để nói với anh em, nhưng bây giờ anh em chưa hiểu được. Nhưng khi Đấng Bảo Trợ là Thần Khí sự thật đến, Ngài sẽ dẫn anh em đến sự thật toàn vẹn”.

Chúa Giêsu “nói về tương lai của Thập giá đang chờ đợi chúng ta và nói cho chúng ta về Chúa Thánh Thần, Đấng chuẩn bị cho chúng ta làm chứng cho đời sống Kitô hữu”.

Nhắc đến các cuộc bách hại tôn giáo gần đây và đang diễn ra, Đức Thánh Cha nói, “Đây là Thập Giá của Đức Kitô.”

Như việc các kitô hữu mới đây bị sát hại trên bờ biển vùng Libya, Đức Thánh Cha cũng kể lại cuộc điện thoại giữa ngài với Đức Thượng Phụ Tawadros của Giáo hội Coptic vào hôm trước. ĐTC nói “Tôi tưởng nhớ đến các tín hữu bị sát hại trên bờ biển chỉ vì họ là Kitô hữu”.

“Với sức mạnh Chúa Thánh Thần ban không ai có thể làm gì được với họ. Họ chết mà vẫn gọi tên Chúa Giêsu trên môi.”

“Đây là cuộc tử đạo của các chứng nhân vĩ đại”.

Ngoài ra bằng đời sống chứng tá mỗi ngày, chúng ta sống hiệu quả của mầu nhiệm Phục Sinh.

Vì vậy Chúa Giêsu ban Chúa Thánh Thần cho chúng ta để “Người hướng dẫn chúng ta đến sự thật toàn vẹn, và nhắc cho chúng ta nhớ lại những gì Chúa Giêsu nói với chúng ta.”

“Chúa Giêsu cũng dạy chúng ta: con đường ‘tử đạo’ mỗi ngày.”
“Những kitô hữu tử đạo hằng ngày khi can đảm làm chứng, bảo vệ nhân quyền, bảo vệ trẻ em và bảo vệ gia đình cho anh chị em của mình.

Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện trước khi kết thúc bài giảng như sau: “Chúng ta hãy cầu xin Chúa Giêsu ban Chúa Thánh Thần cho chúng ta để chúng ta nhớ lại những lời Chúa Giêsu dạy. Người sẽ dẫn chúng ta đến sự thật và giúp chúng trở nên những chứng nhân hằng ngày, nhờ đó chúng ta chấp nhận cuộc tử đạo vì mang danh Chúa.”

GNsP

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s