Cuộc “Diễu hành vì sự sống” tại Roma thu hút gần 40 ngàn người

GNsP (12.5.2015) – Cuộc “Diễu hành vì sự sống” tại Roma thu hút gần 40 ngàn người Hãng tin CNA cho biết, đã có gần 40.000 người tham gia cuộc diễu hành hàng năm ‘Vì sự sống’ và chống phá thai ở Roma (Ý) hôm Chúa Nhật 10/5 vừa qua.

Từ năm 1978, phá thai đã được hợp pháp hóa tại Ý. Đã có khoảng 6 triệu thai nhi bị phá bỏ cho đến ngày hôm nay.

Mary Rathke là một trong những người tham gia cuộc diễu hành này. Chị là một bằng chứng sống động về sự sống. Mẹ chị đã mang thai chị sau khi bị hãm hiếp trên đường đi làm về.

Tuần hành bảo vệ sự sống tại Roma. Ảnh CNA

Tuần hành bảo vệ sự sống tại Roma. Ảnh CNA

Mary cho biết “nhiều người đã dùng lý do này để phá thai.” Chị chia sẻ: “Họ nói với tôi rằng tôi là con của một tay hãm hiếp phụ nữ, một quái vật. Không ai muốn có một đứa trẻ như vậy.”

Nhưng chị Mary luôn khẳng định: “Tôi không phải là con của một con quái vật, một kẻ hãm hiếp. Tôi là con của mẹ tôi, và là một thụ tạo của Thiên Chúa. Tôi đã được tạo dựng theo hình ảnh của Ngài.”

Ngày Diễu Hành Vì Sự Sống năm nay được tổ chức đúng vào “Ngày của mẹ”. Đây là một hoạt động hàng năm tại Ý. Chủ đề của cuộc diễu hành năm nay là “Vì sự sống, không thể thỏa hiệp.”

Trong buổi đọc kinh truyền tin hôm Chúa nhật, tại quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô nói với những người tham gia sự kiện này rằng “Hợp tác trong việc thúc đẩy và bảo vệ sự sống là điều rất quan trọng.”

Mary phát hiện về quá khứ của chị 3 năm về trước. Cũng từ đó, đức tin của chị càng trở nên mạnh mẽ. Sau đó, Mary đã dấn thân lên tiếng bảo vệ những người vô gia cư, và là một người tích cực trong chương trình bảo vệ các trẻ em là nạn nhân của các vụ hãm hiếp. Chị cho biết “ Chúng tôi xứng đáng được sống.”

Virginia Nunziante, phát ngôn viên của sự kiện này cho biết, đây không chỉ là một hoạt động bảo vệ sự sống, nhưng cũng là một bằng chứng cụ thể để chống lại hành vi án tử khi chính phủ Ý đang thúc đẩy việc thông qua dự luật này. Diễu hành cho sự sống tại Ý cũng tạo nhiều ảnh hưởng quan trọng trên toàn thế giới.

Theo chị Nunziante “Tòa Thánh là một tiếng nói có trọng lượng trên toàn thế giới. và Đức Thánh Cha là một điển hình cụ thể. Đây chính là lý do chúng tôi tổ chức sự kiện này tại Roma. Những thông điệp từ Roma đã đang được loan truyền rộng rãi trên toàn thế giới.”

Trinh Nguyễn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s