ĐTC: Xin Chúa chúc lành cho các bà mẹ

150511_regina_dtcGNsP (11.05.2015) – Theo Radio Vatican – Trong buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng vào hôm Chúa Nhật 10.5.2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có lời chúc mừng đến các bà mẹ khắp thế giới. Trước hàng ngàn người hành hương và du khách tập trung tại quảng trường thánh Phêrô, ĐTC nói: “Hôm nay tại nhiều quốc gia mừng lễ Ngày Của Mẹ, chúng ta nhớ đến các người mẹ với lòng biết ơn và lòng yêu mến của chúng ta.

Mở đầu với bản văn đã được chuẩn bị, Đức Thánh Cha đã mời gọi mọi người vỗ tay chúc mừng đến các bà mẹ hiện diện tại Quảng Trường. ĐTC nói “Tràng pháo tay đó ôm lấy tất cả những người mẹ yêu quý của chúng ta: những người mẹ đang sống với chúng ta cách thể lý, và cả những người mẹ sống với chúng ta cách thiêng liêng. Xin Chúa chúng lành cho tất cả người mẹ, và nguyện xin Mẹ Thiên Chúa, Người Mẹ mà tháng này chúng ta mừng kính, bảo vệ cho tất cả người mẹ.”

Trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha đã chia sẻ về bài Tin Mừng ngày Chúa Nhật VI Phục Sinh trích từ Tin Mừng Gioan chương 15. Trính từ bản văn Tin Mừng ĐTC nói: “Đây là lệnh truyền của Thầy: Các con hãy yêu mến nhau, như Thầy đã yêu mến các con.” Và đoạn TM nói tiếp “Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình.” Vì thế ĐTC nói “Lời Chúa mời gọi tất cả chúng ta hãy yêu mến nhau, hãy khát khao điều tốt lành cho nhau, ngay cả khi chúng ta không luôn luôn hiểu nhau, ngay cả khi chúng ta không luôn luôn ở bên nhau – nhưng là nơi đó chúng ta thấy rõ tình yêu Kitô giáo là gì.”

GNsP

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s