Các ĐGM Kenya hành hương đến Rome và cầu nguyện cho các nạn nhân của cuộc khủng bố trường Đại học Garissa


150416_kenyan_bishopsVRNs (16.04.2015) – Sàigòn – Vatican radio – Trong ngày đầu của chuyến viếng thăm ad limina đến Rome của các Đức Giám mục Công giáo Kenya, họ đã cùng nhau dâng lễ để cầu nguyện cho các nạn nhân sinh viên viện bị giết trong cuộc tấn công trường Đại học Garissa bởi lực lượng Al Shabaab hôm 2 tháng 4 năm 2015.

Tại cơ sở của các linh mục, tu sĩ và giáo dân người Kenya tại Rome, phát biểu trong Thánh Lễ hôm thứ 2 vừa qua, Chủ tịch HĐGM Kenya, Đức cha John Cardinal Njue đã kêu gọi những cư dân Kenya đang có mặt tại Rome cầu nguyện cho linh hồn những sinh viên bị giết hại cùng gia đình tang quyến của họ và cầu cho các lãnh đạo chính trị Kenya có khả năng hướng đất nước đến sự đoàn kết chân thực.

Cũng tại thánh lễ, ĐTGM của Mombasa, Martin Kivuva đã kêu gọi các nhà lãnh đạo và các Kitô hữu khắp nơi trên thế giới đừng ngồi không và xem sự ác hoành hành.

Nhắc lại cái chết của 148 nạn nhân trong vụ tấn công trường Đại học Garissa ở Kenya, ĐTGM Kivuva cũng cho biết các sinh viên thiệt mạng đã can đảm làm chứng, họ đã không chối bỏ đức tin của mình. Ngài nói, “Kitô hữu với bổn phận làm chứng cho sự thật của Chúa Kitô thì sẽ được tính theo những gì chúng ta làm vì thế chúng ta đừng sợ ơn gọi đó”.

Vị TGM của Mombasa còn giáo huấn rằng, “Chúa Kitô đã chết để làm cho chúng ta được bình đẳng, để chúng ta đến với những anh chị em khác và Ngài sai chúng ta đi mang sự bình an và tình liên đới đoàn kết đến với thế giới cho dù chúng ta không cùng chủng tộc và tôn giáo”.

Các ĐGM Kenya đã bắt đầu chuyến hành hương ad limina ở Rome hôm 13 tháng 4 vừa qua và sẽ kết thúc vào 17 tháng 4.

Linh mục Daniel Rono, Thư kí cho HĐGM Kenya cho biết chuyến hành hương sẽ bao gồm việc viếng thăm các Thánh bộ ở Vatican, cùng với đó là các Vương cung thánh đường lớn ở đây. Mỗi năm năm các ĐGM thuộc các giáo hội khác nhau sẽ về Vatican để viếng mộ hai thánh tông đồ cả là Phêrô và Phaolô và gặp gỡ ĐGH để thông tin về các giáo phận của họ cho ĐTC.

Pv. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s