Thánh lễ nhậm chức của cha tân Bề trên Cộng đoàn DCCT Sài Gòn

VRNs (12.4.2015) – Sài Gòn – Hôm qua, thứ Bảy, 11.4, lúc 10, tại nhà nguyện Tu viện DCCT Sài Gòn đã diễn ra thánh lễ nhậm chức Bề trên Cộng đoàn DCCT Sài Gòn của cha Tôma Trần Quốc Hùng.

Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Giám Tỉnh chủ sự và giảng lễ. Cùng đồng tế với ngài có cha Phó giám Tỉnh Đaminh Nguyễn Đức Thông, khoảng 30 quý cha trong và ngoài Cộng đoàn Sài Gòn cũng như quý thầy Học viện DCCT Việt Nam.

Trước khi dâng thánh lễ, cha Giuse Hồ Đắc Tâm, nguyên Bề trên Cộng đoàn DCCT Sài Gòn đọc văn thư bổ nhiệm cha Tôma Trần Quốc Hùng do cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích ký. Cha Tôma Trần Quốc Hùng thôi thuộc Cộng đoàn DCCT Giồng Trôm (tỉnh Bến Tre) về làm Bề trên Cộng đoàn DCCT Sài Gòn.

Dựa vào bài Tin Mừng nói về biến cố Chúa Giêsu hiện ra tại bờ biển Hồ Tibêria và trao cho Tông đồ trưởng Phêrô nhiệm vụ chăm sóc Giáo hội của Chúa, cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích nói tới lòng mến đối với Chúa Giêsu của những người được Chúa trao phó các chức vụ phục vụ trong Hội thánh. Ngài cũng nhấn mạnh tới thánh ý Thiên Chúa trên cuộc đời của người môn đệ Đức Giêsu: Điều quan trọng là thực hiện theo điều Chúa muốn chứ không phải điều tốt đẹp mà mình muốn.

Cha Tôma Trần Quốc Hùng đã quỳ trước bàn thờ nhà nguyện Tu viện để tuyên xưng đức tin Công giáo. Nghi thức đặt tay trên Kinh Thánh để tuyên xưng đức tin và tuyên bố trung thành với Giáo lý truyền thống, Hợp nhất với Giáo hội địa phương cũng như Giáo hội hoàn vũ là điều bắt buộc đối với những người lãnh nhận các chức vụ quan trọng trong Hội thánh Công giáo.

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha Giuse Hồ Đắc Tâm nói lời cám ơn tới quý cha quý thầy trong Cộng đoàn Sài Gòn đã cộng tác với ngài trong các công việc chung: quý cha trong Ban quản trị Nhà, quý cha phụ trách các Xóm giáo thuộc Giáo xứ Đức Mẹ HCG. Cách riêng, cha Giuse cám ơn tới cha Vinhsơn Phạm Trung Thành, nguyên Giám Tỉnh và cha Giuse Cao Đình Trị, phó Giám Tỉnh đã tin tưởng khi trao chức vụ Bề trên Nhà Sài Gòn cho ngài cách đây bốn năm.

Được biết, cha tân Bề trên Cộng đoàn DCCT Sài Gòn Tôma Trần Quốc Hùng sinh năm 1947. Ngài khấn lần đầu trong DCCT năm 1968 và lãnh sứ vụ linh mục năm 1976. Sau khi lãnh nhận sứ vụ linh mục cha Tôma Trần Quốc Hùng liên tục phục vụ tại Miền Tây. Ngài được đặt làm Bề trên Cộng đoàn DCCT Giồng Trôm thuộc tỉnh Bến Tre nhiều nhiệm kỳ. Cộng đoàn DCCT Giồng Trôm nơi cha Tôma Hùng phụ trách có Họ đạo La Mã được đông đảo các tín hữu trong và ngoài nước biết đến khi Đức Mẹ đã làm phép lạ qua bức Linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Nhà nguyện Tu viện DCCT Sài Gòn

Nhà nguyện Tu viện DCCT Sài Gòn

Cha Giuse Hồ Đắc Tâm công bố văn thư bổ nhiệm cha Tôma Trần Quốc Hùng làm Bề trên Cộng đoàn DCCT 

Cha Giuse Hồ Đắc Tâm công bố văn thư bổ nhiệm cha Tôma Trần Quốc Hùng làm Bề trên Cộng đoàn DCCT Sài Gòn

Từ trái qua: cha Tôma Trần Quốc Hùng, cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích và cha Giuse Hồ Đắc Tâm

Từ trái qua: cha Tôma Trần Quốc Hùng, cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích và cha Giuse Hồ Đắc Tâm

Cha Tôma Trần Quốc Hùng đặt tay trên Kinh Thánh để tuyên xưng đức tin Công giáo và hứa trung thành với Giáo hội

Cha Tôma Trần Quốc Hùng đặt tay trên Kinh Thánh để tuyên xưng đức tin Công giáo và hứa trung thành với Giáo hội

Quý cha chúc mừng cha tân Bề trên

Quý cha chúc mừng cha tân Bề trên

Quý thầy Học viện DCCT

Quý thầy Học viện DCCT hát lễ

Cộng đoàn DCCT Sài Gòn có số thành viên đông nhất trong các Tu viện của Tỉnh DCCT Việt Nam với gần 50 thành viên

Cộng đoàn DCCT Sài Gòn có số thành viên đông nhất trong các Tu viện của Tỉnh DCCT Việt Nam với gần 50 thành viên

VNRs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s