Người Công giáo tại Đất thánh mừng lễ Phục Sinh vào Chúa nhật 12/4


VRNs (11.04.2015) – Theo 150411_holylandCatholic World News – Người Công giáo ở Jordan, Israel và Palestine sẽ cử hành lễ Phục sinh vào Chúa nhật 12/4 tới đây, theo một thỏa thuận mới nhằm thống nhất ngày mừng lễ Phục Sinh cho các tín hữu Chính thống và Công giáo tại Đất Thánh.

Năm 2012, các đấng bản quyền Công giáo tại Đất Thánh đã cam kết mừng lễ Phục sinh cùng thời điểm với Chính Thống Giáo. Họ cho biết đã đưa ra quyết định trên sau khi “nghe ý kiến của các tín hữu”. Việc mừng lễ chung đã trở nên phổ biến ở một số cộng đồng thiểu số Kitô giáo có người Công giáo.

Việc cử hành lễ Phục sinh theo lịch Julian áp dụng cho tất cả các nhà thờ Công giáo ở Thánh Địa, bao gồm các giáo phận và giáo phận đông phương tại Jordan, Israel và vùng lãnh thổ Palestine.

Tuy nhiên, thỏa thuận không áp dụng ở Jerusalem và Bethlehem, nơi lịch Gregorian vẫn được tuân thủ để giúp những người Công giáo hành hương đến đây trong Tuần Thánh để mừng lễ cùng thời điểm với các cộng đồng Công giáo khác trên thế giới.

Một số thành phố ở Israel cũng còn có nhiều vấn đề, đặc biệt ở Haifa, nơi các linh mục và giám mục thuộc những nghi lễ khác nhau chưa có sự đồng thuận.

Giáo hội Công giáo sử dụng lịch Gregorian, trong khi Giáo hội Chính thống sử dụng lịch Julian nên có sự khác biệt trong ngày mừng lễ.

Pv. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s