Buổi canh thức cầu nguyện cho các sinh viên Kenya trong vụ thảm sát


150410_vigilVRNs (10.04.2015) – Alex, Elizabeth, Mary, Lydia và Tony là những người trong số 147 Kitô hữu bị sát hại tại Đại học Garissa ở Kenya vì đức tin của họ. Hai nhân viên cảnh sát Solomon và Ben cũng bị giết hại khi họ cố gắng bảo vệ các nạn nhân.

Tại buổi nghi thức ban phép lành Phục sinh Urbi et Orbi, ĐGH Phanxicô đứng trước ban công của Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô đã cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ thảm sát ở trường đại học của Kenya.

Ngài nói, nguyện xin mọi người thiện chí cùng dâng lời cầu nguyện liên lỉ cho những người trẻ của Trường đại học Garissa ở Kenya đã phải thiệt mất mạng sống mình chỉ vì đức tin Kitô giáo hôm 2/4 đúng vào Thứ Năm Tuần Thánh tuần qua. Tôi cũng xin cầu nguyện cho những người bị bắt cóc, những người đã bị buộc phải rời bỏ nhà của mình và những người thân yêu của họ.

Để tưởng nhớ các nạn nhân của vụ tham sát, Kenya đã tổ chức một buổi canh thức cầu nguyện vào chiều thứ ba vừa qua và đã được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế trên mạng truyền thông xã hội.

Rome reports nhận định, đây là một thảm kịch khiến cả thế giới bàng hoàng và xúc động. Sinh viên mang đức tin Kitô giáo đã được tách riêng ra và đã bị bắn chết bởi những tay súng Hồi giáo.

Với những hashtaq như #GarissaAttack (Cuộc tấn công Garissa) và #147Notjustanumber (147 không chỉ là con số), hàng triệu người đã cùng tưởng nhớ đến những vị tử đạo ngày nay.

ĐGH Phanxicô đã lên án thứ được cho là “sự im lặng đồng lõa” của cộng đồng quốc tế trong cuộc tấn công thảm sát quy mô lớn này.

ĐHY John Njue của Nairobi, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Kenya cũng đã lên án vụ thảm sát khiến gần 150 người thiệt mạng được thực hiện bởi lực lượng al-Shabaab có căn cứ tại Somalia.

Sau khi đọc thông điệp từ ĐGH Phanxicô trước cộng đoàn tại Vương cung nhà thờ Thánh Gia ở Nairobi, ĐHY Njue đã kêu gọi các tin hữu tham dự cam kết để cầu nguyện cho hòa bình và sự an ninh của đất nước.

Pv. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s