Ra mắt bộ phim mới về Chúa Giêsu Kitô trong mùa Phục sinh


150404_crown-thornsVRNs (04.04.2015) Theo Rome Report, kể từ khi phim ảnh xuất hiện thì câu chuyện cuộc đời Chúa Giê-su đã được vô số đạo diễn đưa lên màn ảnh rộng. Đạo Oscar Parra de Carrizosa giờ đây cũng nằm trong danh sách trên. Vị đạo diễn phim “Dưới vòm trời sao” đã giới thiệu bộ phim gần đây nhất của ông mang tên “Mão gai của Chúa”

Óscar Parra De Carrizosa cho biết, “Mặc dầu đã có trên 150 bộ phim nói về Chúa Giê-su nhưng ‘Mão gai của Chúa’ đem lại một cái nhìn khác biệt chưa từng có trên màn ảnh rộng. Bộ phim bám sát vào một Giê-su lịch sử, một Giê-su mà chúng ta đề cập nhiều trong nghiên cứu khảo cổ nhưng không hề tách rời đức tin.”

Bộ phim thuật lại ba năm rao giảng của Chúa Giê-su Nazareth ở góc nhìn của các Tông đồ. Vị đạo diễn muốn cho thấy một Giê-su vừa là Thiên Chúa, vừa là con người.

“Đức Giê-su trong ‘Mão Gai của Chúa’ là một Giê-su biết mỉm cười. Ngài là Đức Ki-tô sống cộng đoàn với các tông đồ, mà về sau trở thành bạn Người. Ngài cũng vừa là con người thật, vừa là Thiên Chúa thật. Ở khía cạnh người thật, Đức Ki-tô chịu khổ hình cũng được lột tả thành công. ”

Hai bản tính đó của Đức Giê-su đã được thể hiện ở cảnh Lazaro được Chúa cho sống lại.

Có một số cảnh phim được quay tại Caphacnaum. Ngoài ra, bộ phim cũng chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất. Ví dụ, những đồ sành dùng trong bữa tiệc ly tiêu biểu cho thời kỳ lúc bấy giờ.

Pv. VRNs

 

Bộ phim vừa được công chiếu vào ngày 27 tháng Ba. Bộ phim sẽ giúp cho nhiều người sống dịp lễ Phục Sinh cách sốt sắng hơn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s