Năm quốc gia trên thế giới có nhiều nô lệ


150405_slaveVRNs (05.04.2015) – Tin từ Rome Reports, những cảnh nô lệ có vẻ giống như khung cảnh của quá khứ, nhưng ngày nay hàng triệu người trên toàn thế giới vẫn bị bắt làm nô lệ. Và một tổ chức với tên gọi Walk Free Foundation đang cố gắng chấm dứt bất công này.

Được thành lập vào năm 2012 bởi tỷ phú người Úc Andrew Forrest , tổ chức này đã làm việc với các học viện, chính phủ, và các doanh nghiệp để phổ biến thông tin và gây áp lực lên những người cho phép tình trạng nô lệ được tiếp tục.

Hiện nay, không có con số chính xác nào cho biết có bao nhiêu người đang bị bắt làm nô lệ. Nhưng trong một nghiên cứu được công bố vào cuối năm ngoái, Walk Free Foundation ước tính rằng hơn 35 triệu người dân vẫn đang sống trong cảnh nô lệ.

Theo báo cáo, mọi người thường bị bắt ép làm nô lệ trái với ý muốn của họ, nguyên nhân vì nạn buôn bán người, hôn nhân cưỡng ép, nợ nần, và các chính phủ vô trách nhiệm.

Hiện có hai cách được sử dụng để đo lường mức độ của chế độ nô lệ: tính theo tỷ lệ dân số và tính theo tổng số người bị bắt làm nô lệ.

Tính theo tỷ lệ dân số thì Mauritania là nước có số người sống trong cảnh nô lệ nhiều nhất. 4% dân số của nước này bị bắt làm nô lệ. Ở Uzbekistan con số này là dưới 4%. Ở Haiti, 2.3% dân số là nô lệ. Qatar và Ấn Độ ở vị trí tiếp theo với 1,4% và 1,1%.

Và tính theo tổng số người bị bắt làm nô lệ thì Ấn Độ dẫn đầu danh sách với 14 triệu người. Trung Quốc có 3,2 triệu, Pakistan có 2,1 triệu. Ở Uzbekistan có 1,2 triệu và 1 triệu người ở Nga.

Walk Free Foundation cũng đo lường những ảnh hưởng và sự hợp tác của các chính phủ n trong việc chống lại những tai họa của chế độ nô lệ.

Pv.VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s