ĐTC gửi điện văn cho các nạn nhân trong thảm sát trường đại ở Kenya


150405_kenyaVRNs (05.04.2015) – Vatican radio đưa tin, ĐTC đã gửi một điện văn cho Hội Đồng Giám mục Kenya bày tỏ sự gần gũi tinh thần của ngài với các gia đình nạn nhân trong thảm kịch khủng bố của lực lượng hồi giáo cực đoan nhắm vào trường đại học Garissa ở Kenya xảy ra vào sáng hôm thứ năm.

Ít nhất 147 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công bởi những tay súng của nhóm Hồi giáo cực đoan Al Shebaab đến từ Somalia. Nhiều nạn nhân là những sinh viên Công giáo.

Họ bị hành quyết vào lúc bắt đầu cuộc tấn công sau khi họ bị tách ra khỏi nhóm những sinh viên Hồi giáo. Các nhà chức trách đã ra giá thưởng $215,000.00 cho những ai cung cấp thông tin để bắt giữ Mohamed Mohamud, người được cho là kẻ đứng đầu trong cuộc tấn công này.

Bức điện văn được gửi cho Đức Hồng Y John Njue, Chủ tịch HĐGM Kenya, thông qua vị đại diện của ĐTC Phanxicô là Đức HY Pietro Parolin, Quốc vụ Khanh Tòa Thánh. Bức điện văn nói rằng: “Đau buồn trước thảm kịch về những cái chết gây ra bởi vụ tấn công gần đây vào trường đại học Garissa, ĐTC gửi đến gia đình của những nạn nhân những lời cầu nguyện và sự gần gũi tinh thần của ngài trong thời gian khó khăn này.

ĐTC xin dâng các linh hồn của những người đã mất cho Thiên Chúa Toàn Năng đầy lòng xót thương, và ngài cầu nguyện cho tất cả những ai đang khóc thương những nạn nhân được ủi an trong sự mất mát này.

Trong sự hiệp thông với tất cả mọi người thiện chí khắp thế giới, ĐTC lên án hành động tàn bạo vô nghĩa này và ngài cầu nguyện cho những thủ phạm biết thay đổi con tim của mình.

ĐTC kêu gọi tất cả mọi nhà cầm quyền gia tăng nỗ lực giúp anh chị em ở Kenya chấm dứt những hành vi bạo lực như thế và thúc đẩy mở ra một kỷ nguyên của tình huynh đệ, công lý và hòa bình.”

Pv. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s