ĐHY Vincent Nichols chào đón Bộ luật Nô lệ Hiện đại 2015 ở Anh


ĐHY Vincent Nichols chào đón Bộ luật Nô lệ Hiện đại 2015 ở Anh – Ảnh: atholicnews.org

ĐHY Vincent Nichols chào đón Bộ luật Nô lệ Hiện đại 2015 ở Anh – Ảnh: atholicnews.org

VRNs (02.04.2015) – Sài gòn – Theo sau sự chuẩn nhận của Hoàng Gia Anh về văn bản dự luật Nô lệ Hiện đại (Modern Slavery Bill), ĐHY Vincent Nichols của Westminster đã chào đón Bộ luật Nô lệ Hiện đại 2015. Dự luật được 2 tổ chức xã hội dân sự mới đệ trình để bảo những nạn nhân của tình trạng nô lệ hiện đại, thiết lập một Ủy ban chống lại chế độ Nô Lệ.

ĐHY Nicholss nói rằng, trong khi không có bộ luật hiện hành nào có khả năng kiểm soát mọi thứ thuộc các hoạt động tội phạm nguy hiểm về buôn bán con người và nạn nô lệ hiện đại lạm dụng quyền tự do của con người, thì Bộ luật mới về nạn Nô lệ Hiện đại 2015 đã tăng cường sự hỗ trợ và bảo vệ cho các nạn nhân.

ĐHY nói thêm “Cùng với nhiều người khác, Giáo hội Công giáo thông qua tổ chức Sáng kiến Bakhita và Santa Marta Group, nơi mà những cảnh sát trưởng và Giáo hội làm việc chung cam kết hướng tới việc quốc tế xóa bỏ chế độ nô lệ hiện đại.

Trong dịp gặp gỡ và công bố sự có mặt của Santa Marta Group vào năm ngoái tại Vatican, ĐGH nói buôn bán người và chế độ nô lệ hiện đại là những tội ác chống lại nhân loại; là vết thương trên thân thể Chúa Kitô.

Zenit cũng cho biết, Bộ trưởng Nội vụ Anh, bà Theresa May nói rằng: Chế độ nô lệ hiện đại trong xã hội ngày nay là một sự sỉ nhục đối với nhân phẩm và nhân tính của mỗi người chúng ta. Đạo luật Nô lệ Hiện đại năm 2015 là sẽ một mốc lịch sử. Bà cũng được coi là một nhân vật quan trọng ủng hộ dự luật này được thông qua.

Bộ luật Nô lệ Hiện đại 2015 được coi là loại đầu tiên ở Châu Âu và là một trong những loại đầu tiên của thế giới nhấn mạnh tới nạn nô lệ và buôn bán người trong thế kỉ 21.

Pv. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s