ĐHY Tagle: “Đàng Thánh Giá vào Thứ Sáu Tuần Thánh để cầu nguyện cho hòa bình”


OutdoorWayOfTheCross1-650x388VRNs (02.04.2015) -Sài Gòn-Theo Hãng thông tấn Fides ngày 31.03.2015, ử hành đi Đàng Thánh Giá qua các đường phố ở thủ đô Manila, để tưởng nhớ về cuộc khổ nạn của Chúa Kitô, hòa giải với Thiên Chúa và đổi mới đời sống con người, cầu nguyện tha thiết “cho các nạn nhân của thảm họa thiên nhiên và cho hòa bình”: là những gì Đức TGM Manila, ĐHY Luis Antonio G. Tagle đã mời gọi các tín hữu, khuyến khích họ tham gia vào Đàng Thánh Giá được tổ chức bởi Giáo Hội địa phương, trong đó các tín hữu sẽ diễu hành qua thành phố này.
Trong một bài viết gửi đến Fides, ĐHY Tagle giải thích: “Chúng ta phải cầu xin Chúa tha thứ và giúp đỡ cho những người khó khăn, không chỉ những người bị ảnh hưởng bởi các thảm họa như bão, mà còn cho những người bị áp bức bởi tham nhũng, bất công, thiếu sự thật, sự ích kỷ và sự vô cảm”. “Chúng ta hãy mở mắt và trái tim của chúng ta. Chúng ta hãy làm một điều gì đó để giảm bớt tác động của các thảm họa. Hãy thay đổi lối sống của chúng ta để giảm bớt các thảm họa nhân tạo” Đức TGM viết.
Các linh mục, tu sĩ và giáo dân của tất cả các giáo xứ trong giáo phận sẽ đi Đàng Thánh Giá qua các đường phố của thủ đô trong cuộc diễu hành dài bảy km. Đó sẽ là một hành trình “sám hối” sẽ kết thúc tại Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm.
Nhấn mạnh tới những khó khăn của các gia đình và trẻ em sống trên đường phố, TGM hy vọng rằng thông qua hành trình sám hối này, “mỗi tín hữu Công Giáo được soi sáng và truyền cảm hứng để giúp đỡ những nạn nhân đau khổ vì thiên tai” hay do những ảnh hưởng của các cuộc xung đột vẫn đang xảy ra trong quốc gia này.

Pv.VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s