ĐHY Filoni viếng thăm những người tỵ nạn Iraq tại Jordan


AP2533598_LancioGrandeVRNs (01.04.2015) -Sài Gòn– Cardinal Fernando Filoni,- Theo Agenzia Fides, ngày 27.03.2015, ĐHY Filoni, Tổng trưởng Bộ truyền giáo đã được ĐTC sai đến Iraq để thể hiện sự gần gũi, bày tỏ và hiệp thông với lời cầu nguyện của ĐTC  dành cho ” Những gia đình Kitô giáo và những nhóm các nạn nhân đã bị trục xuất ra khỏi nhà và làng mạc của họ, đặc biệt là ở thành phố Mossul và đồng bằng Nineveh, nhiều người trong số họ đã chọn nơi ẩn náu ở khu tự trị của người Kurd Iraq.

Ngay trong tháng 08.2014, ĐHY Filoni đã được ĐGH Phanxicô  phái đến quốc gia Châu Á để lên tinh thần, an ủi cho những người đau khổ  và mang lại sự hiệp nhất trong Giáo hội.


ĐHY Filoni, theo thông tin được gửi đến Agenzia Fides, ngừng giao chiến tại Jordan, Amman ngày 31.03.2015, nơi ngài có thể đến thăm hai xứ, chào đón những người tỵ nạn Iraq và gặp người đứng đầu Caritas Jordan. “Tôi cũng thấy việc chuẩn bị cho việc tiếp nhận khoảng 20 gia đình- thông báo của  ĐHY-. Ngài ngưỡng mộ sự hào phóng của các gia đình ở đây. Điều này thật tốt đẹp để thấy rằng gia đình có thể tìm lại những phẩm giá của họ và một bầu không khí thân hữu trong Giáo xứ… Trong Giáo xứ, Mẹ Hội Thánh dành buổi chiều dạy học cho các em con của những người tỵ nạn , khoảng 300 em. Ngoải ra  còn có một khóa học tiếng Anh cho người lớn và câu lạc bộ nhỏ cho những người trưởng thành.” .Hôm sau ĐHY rời khỏi Badgdad.

Pv.VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s