Giáo Hội Chaldean chia sẻ nỗi đau buồn trước cái chết của thượng phụ Assyria Mar Dinkha IV


Thượng Phụ Assyrian Mar Dinkha IV

Thượng Phụ Assyrian Mar Dinkha IV

VRNs (31.03.2015) Sài gòn – Theo Fides, như một dấu chỉ của sự hiệp nhất và gắn bó với Giáo hội Đông Phương Assyrian, Giáo hội Chaldean đã thể hiện sự đau buồn trước cái chết của Thượng Phụ Assyrian Mar Dinkha IV. Vì lý do này, giáo hội Chaldean đã ra chỉ thị ngưng các cuộc đón tiếp truyền thống chúc mừng lễ Phục Sinh của các đại diện nhà cầm quyền, các tổ chức và các cộng đồng tôn giáo bạn.

Trong các nghi lễ phụng vụ Tuần Thánh, các cộng đoàn Chaldean cũng sẽ cầu nguyện cho linh hồn của Đức Thượng Phụ Assyrian và cho việc chọn lựa một vị kế nhiệm có lòng nhiệt thành mục vụ đích thật.

Vào tháng 9 năm 2013, Đức TGM giáo hội Chaldean, Raphael Luois I đã ngỏ ý mời Đức Thượng Phụ Mar Dinkha thực hiện cuộc viếng thăm chính thức để bắt đầu một lộ trình đối thoại với nhau nhằm khôi phục lại sự hiệp thông giữa cộng đồng Kitô giáo Chaldean, đang hiệp thông với Đức Giáo Hoàng, và cùng với giáo hội Assyrian.

Vào đầu tháng 10.2013, Thượng Phụ Mar Dinkha đã đáp trả một cách tích cực đối với Thượng Phụ giáo hội Chaldean, và đã đề nghị lập nên một “Ủy Ban Hỗn Hợp” như là một công cụ để đối phó với những tình huống khẩn cấp bởi hai giáo hội anh em vốn cùng chia sẻ một phụng vụ, thần học và kho tàng thiêng liêng.

Vatican radio cho biết, ĐGH Phanxicô đã gửi lời chia buồn vì sự mất mát này của ĐTP Giáo hội Đông phương Assyrian. ĐGH chia sẻ rằng, thế giới Kitô hữu đã mất đi một vị lãnh đạo tinh thần qua trọng, một mục tử can đảm và khôn ngoan đã trung tín phục vụ cộng đồng trong thời gian cực kì khó khăn, đặc biệt là ở Iraq và Syria.

ĐGH cũng cảm ơn sự dấn thân của Đức Mar Dinkha đối với việc phat triên mối quan hệ giữa các Kitô hữu và đặc biệt là giữa Giáo hội Công giáo và Giáo hội Assyrian của Đông phương.

Pv. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s