Caritas Chile tập trung cứu trợ những nạn nhân của trận lũ lụt lớn sau nhiều năm hạn hán


Ảnh Caritas Chile

Ảnh Caritas Chile

VRNs (31.03.2015) – Tổ chức Caritas Chile đang xác nhận số người gặp khó khăn ở miền bắc Chile sau trận lũ ác nghiệt đã quét sạch những cộng đồng ở đó dưới bùn và nước.

Caritas cho biết, đó là trận mưa tồi tệ nhất trong 80 năm trở lại đây. Khu vực này là một vùng sa mạc đã chịu hạn hán nhiều năm cho đến trận mưa từ thứ tư 25 tháng 3 tuần tuần trước.

Khoảng 11 ngàn người đã bị ảnh hưởng bởi thiên tai với 4,500 người đã rời bỏ nhà cửa. Theguardian của Anh dẫn nguồn tin từ nhà chức trách địa phương cho biết, đã có 17 người thiệt mạng và con số có thể tăng thêm do số lượng người còn mất tích được ước lượng khoảng 20 người.

Phát ngôn viên của Tổng thống Michelle Bachelet đã tuyên bố hôm thứ Hai rằng chính phủ sẽ cung cấp khoảng 10 triệu đô la cho các khu vực bị lũ lụt.

ĐGM Celestino Aós của giáo phận Copiapó đang là người điều phối những hoạt động cứu trợ từ Caritas Chile. Ngài nói, “chúng tôi kêu gọi các cộng đồng hợp tác và liên đới để cứu giúp những người đang gặp khó khăn nhất” để chúng ta thật sự trải qua Tuần Thánh cùng Chúa.

Caritas Chile nói rằng, người dân đang cần nước uống, thức ăn, đồ dùng vệ sinh, quần áo và sự giúp đỡ để làm sạch nhà của họ đã bị ngập vì bùn. Họ cũng cho biết nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất là Antofagasta.

Caritas Chile cho biết thêm, lũ lụt cũng đã ảnh hưởng đến nước láng giềng Peru, tạo ra lở đất lớn.

Pv.VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s