Nửa triệu người kêu gọi thả Asia Bibi, một Kitô hữu Pakistan bị kết án tử vì tội ‘báng bổ’


150329_Asia_BibiVRNs (29.03.2015) – Sài gòn – Đài phát thanh Vatican dẫn trang UCANnews cho biết, hơn nửa triệu người đã tham gia ký tên trực tuyến kêu gọi cứu Asia Bibi, một phụ nữ Kitô giáo bị kết án tử hình tại Pakistan vì bị buộc tội báng bổ.

Trong lá đơn kiến nghị trên trang mạng hoạt động xã hội Change.org được phát động bởi một sinh viên người Anh – Emily Clarke. Asia Bibi, người bị kết án tử hình vào tháng 11/2010, được cho là đã phạm tội báng bổ Hồi giáo sau khi các đồng nghiệp Hồi Giáo cho rằng cô đã dùng ly uống nước của họ vì cô là Kitô hữu.

Đã có 572.000 người đã ký thỉnh nguyện thư của Clarke, gửi đến Thủ tướng Anh David Cameron và Ngoại trưởng John Hammond.

Phát biểu với tổ chức từ thiện Công giáo ‘Giáo Hội Cần kíp’, Clark nói: “Sự gia tăng gần đây thật đáng kinh ngạc. Nó cho thấy mọi người không quên Asia Bibi, mặc dù cô đã bị kết án tử hình cách đây bốn năm vì một tội mà cô kiên quyết phủ nhận.”

Có hai chính trị gia Pakistan, là Salman Tazeer, thống đốc của tỉnh Punjab, và Shahbaz Bhatti, một người Công giáo và là Bộ trưởng các dân tộc thiểu số, đã bị ám sát vì lên tiếng cho Asia Bibi và kêu gọi cải cách luật báng bổ gây tranh cãi của Pakistan.

Trước đó, một triệu người đã ký vào thỉnh nguyện thư cũng do Clarke khởi xướng nhằm kêu gọi chính phủ các nước trên thế giới lên tiếng cho trường hợp Meriam Ibrahim, một phụ nữ bị kết án tử hình tại Sudan vì cải đạo từ Hồi giáo sang Kitô giáo. Phán quyết cuối cùng bị đảo ngược và cô này đã được đoàn tụ với chồng và các con.

Pv. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s