Trung ương DCCT họp với 5 Điều phối viên Liên hiệp vùng

VRNs (28.03.2015) – Kỳ họp thường niên của 5 Điều phối viên Liên hiệp vùng DCCT với Quản trị Trung ương đã diễn ra từ ngày 16 đến 20/3/2015 tại Roma.

Các ĐPV trình bày tình trạng mỗi Liên hiệp, gồm có những sáng kiến mới, những “thành công”, những phát triển tích cực cũng như những thách đố và những “yếu kém”. Các vị cũng tóm tắt quá trình bầu cử trong các Đơn vị và việc chuyển giao nhiệm vụ qua các Hội đồng mới cũng như những quyết định của các Đại hội trong các Liên hiệp.

Hầu hết thời gian họp dành cho việc thảo luận về giai đoạn đầu tiên và giai đoạn chính của Tổng công hội XXV. Thời điểm Đại hội của mỗi Liên hiệp trong Giai đoạn Đầu tiên (tiền TCH) như sau: Liên hiệp DCCT Phi châu -Madagascar: từ ngày 10 đến 24/1/ 2016; Vùng Á-Úc: từ ngày 1 đến 14/2/2016; Vùng Bắc Mỹ từ ngày 22/2 đến ngày 5/3/2016; Vùng Âu châu: từ ngày 4 đến 16/4/2016; Vùng Mỹ Latin và Caribbe: từ ngày 1 đến ngày 14/5/2016. TCH sẽ diễn ra từ ngày 31/10 đến 26/11/2016 tại Thailand.

150328-5 DPV

Cha Bề trên Tổng quyền Michael Brelh (thứ 3 từ trái sang) và 5 Điều phối viên Liên hiệp Vùng DCCT. Người thứ 4 từ trái sang là cha Joventio Ma, ĐPV Liên hiệp DCCT Vùng Á-Úc mà Tỉnh Việt Nam trực thuộc

Các tham dự viên thảo luận về bảng câu hỏi do Uỷ ban Trù bị Trung ương chuẩn bị và lượng giá về tình trạng của các Đơn vị trong các Liên hiệp Vùng.

Quản trị Trung ương trình bày với các ĐPV một cái nhìn mới về đào tạo nói chung trong DCCT và một số khuyến nghị. Các ngài trình bày những quyết định nhằm tư vấn cho Văn phòng Đào tạo Trung ương. Những quyết định sẽ được trình bày với các nhà đào tạo sẽ qui tụ về Roma vào tháng 4/2015 va sau đó sẽ được phổ biến.

Các ĐPV cũng có cơ hội gặp gỡ các thành viên Uỷ ban Liên đới Tài chính cũng như gặp cha Gerry O’Conner của Vùng Phi châu và Madagascar. Cha Juventius Andrade cập nhật với các ĐPV những sáng kiến của Hội Dòng liên quan đến Năm Thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp sẽ bắt đầu ngày 27/6 năm nay.

Cha Jack Kingsbury, ĐPV Vùng Bắc Mỹ, bị bệnh không thể đến tham dự, vì thế cha Matt Allman (Tỉnh Baltimore) thay thế ngài. Các vị ĐPV khác là cha Arnaud-Guy Agbossaga (Vùng Phi châu-Madagascar), cha Joventio Ma (Vùng Á-Úc), cha Manny Rodriguez Delgado (Vũng Mỹ Latin và Caribbe), và cha Jacek Zdrzałek (Vùng châu Âu).

Kỳ họp thường niên năm tới của các ĐPV sẽ diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 3/6/2016 tại Roma.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s