Thành phố Turin sẽ chào đón Đức Thánh Cha vào tháng 6

VRNs (28.03.2015) – Vatican cho biết, ĐTC sẽ viếng thăm thủ phủ Turin ở Tây Bắc nước Ý từ ngày 21 đến 22 tháng 6 dịp trưng bày Khăn Thánh và kỷ niệm 200 năm ngày sinh của thánh Don Bosco. Trong cuộc họp báo sáng 25/3, văn phòng báo chí Tòa Thánh cho biết, chuyến thăm thành phố Turin của vị Giáo Hoàng người Argentina lần này, có những khoảnh khắc đặc biệt đó là việc tiếp đón người thân tại Piedmonte.

Tháng 11/2014, trong buổi tiếp kiến hàng tuần, ĐTC đã thông báo rằng ngài muốn viếng thăm Turin nhân dịp trưng bày Khăn Thánh diễn ra từ 19 tháng 4 đến 24 tháng 6 tới. Ngài cũng cho biết mục đích của chuyến hành hương đến Turin là để viếng Khăn Liệm Thánh và tôn vinh thánh Gioan Don Bosco nhân dịp kỷ niệm 200 năm ngày sinh.

Đức TGM Cesare Nosiglia trong cuộc họp báo, đã đưa ra lịch trình chi tiết về chuyến thăm hai ngày của ĐGH Phanxicô ở Turin.

Sáng Chúa Nhật 21.6, ĐGH dự định sẽ đến Turin lúc 8 giờ và sẽ có cuộc gặp đầu tiên với các đại diện của thế giới làm việc cho Piazzetta Reale. Tiếp đó, ngài sẽ đến nhà nhờ Chính Tòa để cầu nguyện trước Khăn Thánh và trước bàn thờ chân phúc Pier Giorgio Frassati.

Đức Phanxicô sẽ cử hành thánh lễ và đọc kinh Truyền Tin Chúa Nhật tại quảng trường Piazza Vittorio . Ngài sẽ dùng bữa trưa với một gia đình dân tộc thiểu số Gypsy. Buổi chiều, ĐTC sẽ viếng thăm Đền Thánh Consolata.

Tiếp theo lúc 3:00 chiều, ĐTC sẽ đến Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Phù hộ các giáo hữu, nơi đó ĐGH sẽ gặp các tu sĩ dòng Salesiêng và dòng Con Đức Mẹ Phù hộ. Ngay sau đó, tại nhà thờ Cottolengo, ĐTC sẽ gặp bệnh nhân và người khuyết tật.

TGM Nosiglia cho biết, ĐGH sẽ quay về quảng trường Piazza Vittorio để gặp gỡ những bạn trẻ của thành phố, và kết thúc ngày thăm viếng lúc 6:00 giờ chiều.

Ngày 22/6 bắt đầu bằng chuyến viếng thăm đền thánh Valdese, sau đó Ngài quay về tòa tổng giám mục và sẽ gặp riêng với một số người thân của ngài sinh sống ở đây, ngài sẽ cử hành thánh lễ riêng và sẽ ăn trưa chung với họ.

Trước khi rời sân bay Caselle của Turin, ĐTC sẽ có cuộc viếng thăm ngắn một vài thành viên của Ủy ban Khăn Liệm Thánh, cũng như những người tổ chức cuộc viếng thăm của ngài.

Chủ đề được chon cho dịp trưng bày Vải Liệm Thánh lần này là “Tình Yêu Vĩ Đại Nhất” (The Greatest Love) và mở cửa hoàn toàn miễn phí cho khách tham quan.

Khăn Liệm Thành Turin là một tấm vải lanh, mang hình ảnh của người bị chấn thương bởi các tác nhân vật lý. Các dấu tích phù hợp với việc bị đóng đinh của Đức Giêsu.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s