Tây Ban Nha: kỷ niệm 150 năm Linh ảnh Tình yêu ĐMHCG

VRNs (28.03.2015) Ngày 27/6/2015 tới đây, DCCT sẽ bắt đầu mừng kỷ niệm 150 năm được uỷ thác bức Linh ảnh ĐMHCG mà vào năm 1866 ĐTC Pio IX đã trao phó cho DCCT với lời căn dặn “Hãy làm cho Mẹ được cả thế giới biết”. Việc kỷ niệm này có chủ đề “ĐMHCG Linh ảnh Tình yêu” sẽ kết thúc vào ngày 27/6/2016.

Giáo xứ Chúa Cứu Thế ở Madrid, Tây Ban Nha khởi sự việc kỷ niệm này bằng những ngày Họp nhau Cầu nguyện với chủ đề “Bức Linh ảnh, sự lộng lẫy của vẻ đẹp thánh thiêng”. Chương trình kết thúc ngày 27/3 với sự đóng góp rất lớn của cha Laurentino Piñeda, giáo xứ Chúa Cứu Thế là bức “Linh ảnh ĐMHCG, Linh ảnh Tình yêu”. Mọi người cũng có thể đến xem triển lãm bức Linh ảnh. Vào cửa tự do.

Bức Linh ảnh

150328-DMHCG

Linh ảnh ĐMHCG từ đảo Crete đến Roma vào khoảng năm 1500. Gần 300 năm sau đó, Linh ảnh được đặt trong Nhà thờ Thánh Mátthêu ở Roma, và làm rất nhiều phép lạ. Quân đội Napoleon tấn công thành phố vào năm 1789 đã phá huỷ Nhà thờ Thánh Mátthêu, nên bức Linh ảnh ĐMHCG được đưa đến một nhà nguyện của các tu sĩ dòng Thánh Augustino và với thời gian đã rơi vào quên lãng.

Năm 1855 DCCT mua lại miếng đất mà trước đây là nền của Nhà thờ Thánh Mátthêu, gần Đền thờ Đức Bà Cả để xây dựng nhà Trung ương DCCT. Chẳng bao lâu sau, người ta đồn thổi nhau về các phép lạ từ Linh ảnh ĐMHCG. Khi các tu sĩ DCCT tìm thấy Linh ảnh vào năm 1865 các ngài xin ĐTC đưa Linh ảnh về chốn xưa. Đó là lý do bức Linh ảnh được ĐTC uỷ thác cho DCCT vào năm 1866.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s