DCCT Ba Lan: Họp mặt các cộng đoàn đào tạo

VRNs (28.03.2015) – Mỗi năm 2 lần, tỉnh DCCT Ba Lan tổ chức họp mặt tất cả các cộng đoàn đào tạo. Lấn thứ nhất vào ngày lễ Thánh Clement Hofbauer 15/3, được coi là Đấng sáng lập thứ hai của DCCT và lần thứ hai vào ngày 9/11 kỷ niệm thành lập Dòng. Có 4 cộng đoàn đào tạo tại Ba Lan là: Dự tập tại Bardo Śląskie, Nhà tập tại Lubaszowa, Dự tu tại Tuchów và nhà đào tạo Hậu tập viện dành cho Trợ sĩ tại Elbląg.

150328-Ba Lan 1

Ngày họp mặt các cộng đoàn đào tạo vừa qua tổ chức tại Nhà Tập ở Lubaszowa với chủ đề “Chúa Nhật tại Tập viện”. Chương trình gồm có Kinh sáng, Thánh lễ Chúa Nhật, Gorzkie Żale (một việc đạo đức mùa Chay rất phổ biến ở Ba Lan), thể thao, ăn tối và giải trí.

Cha Phó Giám tỉnh Dariusz Paszyński chủ tế Thánh lễ. Sau Thánh lễ, 2 Tập sinh trình bày đề tài về cuộc đời Thánh Clement Hofbauer và cách “Loan báo Tin mừng mới mẻ” của thánh nhân. Cha Dariusz Paszynski, cha Kazimierz Piotrowski, Quản lý Tỉnh và 1 chuyên gia nghiên cứu về cuộc đời và việc tông đồ của thánh là ông Stanisław Gulc, thành viên của trường New Evangelization ở Nowy Sącz, ông Andrzej Stanisławczyk, một giáo dân đến từ Tuchów và cha Tập sư Mariusz Chyrowski đã tham gia cuộc thảo luận này.

150328-Ba Lan 2

Buổi chiều là chương trình tranh giải bóng đá thánh Clement do tất cả các cộng đoàn đào tạo tham gia. Kết quả cuối cùng là Tập viện đoạt giải vô địch.

Sau đó là chương trình học hỏi về Thánh Clement và lịch sử nhà Dòng qua một game show dựa trên game show nổi tiếng “Family Feud” trên TV. Chương trình thường bị gián đoạn vì tiếng cười của khán giả.

Ngày gặp gỡ của các cộng đoàn đào tạo là một dịp quý báu để tất cả các anh em đang ở trong diện đào tạo có cơ hội gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm sống đời tu.

Hiện nay tỉnh DCCT Ba Lan có 13 em Dự tập, 10 Tập sinh, 21 sinh viên và 1 Thầy trợ sĩ vừa khấn Dòng năm ngoái đang trong giai đoạn đào tạo hậu Tập viện.

150328-Ba Lan 3

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s