Bolivia: Giáo xứ Chúa Cứu Thế tổ chức Đại phúc mừng 23 năm thành lập

VRNs (28.03.2015) – Thánh lễ do Đức TGM Stanislaw Dowlaszewicz, Phụ tá Giáo phận Santa Cruz, chủ tế hôm Chúa Nhật 15/3/2015 vừa qua đánh dấu kỷ niệm 23 năm hình thành giáo xứ Chúa Cứu Thế. Đây cũng chính là thời điểm khai mạc tuần Đại phúc của giáo xứ, là dịp các thừa sai đến thăm viếng từng gia đình trong giáo xứ.

Đức GM Phụ tá Gp. Santa Cruz nhấn mạnh trong bài giảng của ngài rằng Thiên Chúa muốn tình yêu chứ không phải hy lễ: “Người mời gọi chúng ta ý thức rằng mọi việc chúng ta làm phải nhắm đến tình yêu vị tha, tình yêu là động lực khiến chúng ta làm việc lành”.

Khẩu hiệu của giáo xứ Chúa Cứu Thế nhân dịp kỷ niệm thành lập là “Chúa Yêsu Thánh Thể ở với chúng ta mọi ngày”. Những công việc thông thường trong một kỳ Đại phúc do DCCT tổ chức là giảng, cử hành các Bí tích và thăm viếng các gia đình trong giáo xứ.

150328-Bolivia

Giáo xứ Chúa Cứu Thế tại Santa Cruz được thành lập vào tháng 6 năm 1992 bởi các tu sĩ DCCT từ Tupiza đến, là các cha Ladislao Wiktorek, Bề trên Miền Tupiza và cha Leslao Kapusta được bổ nhệm làm Bề trên cộng đoàn của nhóm tiên khởi.

Tháng 3/1993, dịp lễ Thánh Clement, Đức TGM mà nay là Đức Hồng Y Julio Terrazas và Đức ông Tito Solari cùng với các cha Ladislao và Leslao đã thành lập giáo xứ mới với tước hiệu “Chúa Cứu Thế”, nhờ sự giúp đỡ của các nữ tu dòng Đa-minh. Thánh lễ cũng có sự hiện diện của các cha đến từ Tupiza, Cochabamba, Vallegrande, và nhiều tu sĩ đến từ nhiều nơi khác trong thành phố.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s