Vatican tổ chức buổi cầu nguyện, lần hạt vì sự sống nhân 20 năm Thông điệp Evangelium Vitae


A_pilgrim_prays_the_Rosary_in_St_Peters_Square_before_the_Wednesday_general_audience_with_Pope_Francis_on_Oct_29_2014_Credit_Daniel_Ibez_CNA_CNA_10_29_14VRNs (26.03.2015) -Sài Gòn-  Theo Catholich Newagency- Vatican tổ chức ngày quốc tế cầu nguyện nhân dịp kỉ niệm 20 năm của Thông điệp Evangelium Vitae được viết bởi Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II hướng đến những giá trị tự nhiên, bất khả xâm phạm của sự sống con người. Trong tiếng Việt thì đây là thông điệp Tin Mừng Sự sống.

Buổi cầu nguyện được tổ chức dưới sự chỉ dẫn của Hội đồng Tòa Thánh về Gia Đình và đã được tổ chức ở nhiều giáo phận khác nhau trên thế giới vào hôm 24/3 với mục đích tạ ơn Thiên Chúa cho những hoa trái sự sống được tạo nên thông qua thông điệp này, của mọi người về lợi ích của việc cầu nguyện và cũng là để tái nhắc rằng sự sống vĩnh cửu là vận mệnh của tất cả tín hữu.

Linh mục Jose Guillermo Gutierrez Fernandez làm việc tại Hội đồng Giáo hoàng về Gia Đình và là người điều phối chính thức của sự kiện cho CNA biết, Thông điệp Tin Mừng Sự Sống vẫn chưa được áp dụng hết vào tất cả các khía cạnh và cần được học hỏi sâu hơn nữa.

Đêm cầu nguyện hoàn cầu cho sự sống bắt đầu từ trưa 24 tháng 3 tại Vương cung Đức Bà Cả. Cả sự kiện được chia thành 3 giai đoạn, từ 5 giờ chiều (giờ Rome) là khoảng thời gian diễn nguyện với ca đoàn của Đền Đức Bà diễn tả sự sống bắt đầu; sau đó lúc 6 giờ chiều là suy niệm lần chuỗi mân côi tập trung và các đoàn tin mừng liên qua đến sự sống và vào lúc 7 giờ, chủ tịch Hội đồng giáo Hoàng về Gia Đình, TGM Vincenzo Paglia cử hành nghi thức chầu Thánh Thể.

Những nơi khác trên thế giới cũng tổ chức một buổi cầu nguyện tương tự như Đền Đức Mẹ của Fatima, Lộ Đức và Guadalupe. Bên cạnh đó nhiều hiệp hội, tổ chức vì sự sống cũng tham dự sự kiện.

Pv.VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s