ĐTC Phanxicô kêu gọi cầu nguyện cho Thượng Hội đồng Gíam mục


25032015VRNs (26.03.2015) – Sài Gòn- theo Zenit, ĐTC Phanxicô kêu gọi các tín hữu cầu nguyện cho Thượng hội đồng về Gia đình trong tháng Mười sắp tới.
Mặc dù mưa rất lớn, nhưng hàng ngàn khách hành hương vẫn tập trung tại quảng trường thánh Phêrô để nghe ĐTC huấn từ vào thứ Tư hàng tuần.
Nhắc đến thời tiết, ĐTC nói: “Chào anh chị em, nhưng đây không phải là một ngày đẹp”. Sau đó ngài mời gọi các tín hữu vỗ tràng pháo tay cho các bệnh nhân và người tàn tật đang xem từ một màn hình khán giả lớn tại hội trường Phaolô VI.
Ngài nói rằng ngài muốn “dừng lại để cầu nguyện” từ bài giáo lý của ngài về Gia đình. Ngày lễ Truyền tin, mà GH cử hành hôm nay cho thấy một cách “sâu sắc về Mầu nhiệm nhập thể, như Thiên Chúa muốn, bao gồm không chỉ là việc mang thai trong dạ mẹ nhưng còn được chào đón trong một gia đình thật sự.”

Sau khi hướng dẫn các tín hữu cầu nguyện bằng Kinh Kính Mừng, ĐTC cũng lưu ý rằng hôm nay là ngày Thế giới về sự sống và kỷ niệm 20 năm Thông điệp về Tin Mừng Sự Sống của Thánh Gioan Phaolô II ( Evangelium vitae)
“Những lời nói của vị tiền nhiệm đáng kính của tôi nhắc nhớ chúng ta rằng đôi lứa đã được Thiên Chúa chúc phúc từ đầu để tạo thành một cộng đồng tình yêu và sự sống, mà TC giao cho nhiệm vụ sinh sản,”. Ngài nói tiếp “Các cặp vợ chồng Kitô hữu, đang cử hành bí tích Hôn phối, hãy mở lòng mình để tôn vinh phước lành này, với ân sủng của Thiên Chúa bằng tất cả cuộc sống.”
ĐTC đã nói rằng GH cam kết chăm sóc gia đình, mối dây liên kết giữa GH và gia đình là “thiêng liêng và bất khả xâm phạm.”
“Giáo hội, như một người mẹ, không bao giờ bỏ rơi gia đình, ngay cả khi gia đình gặp buồn phiền, bị tổn thương và xấu hổ trong nhiều hoàn cảnh, sẽ luôn luôn tìm cách để chữa trị, mời gọi gia đình hoán cải và hòa giải với Thiên Chúa”.
ĐTC nói rằng “Rất cần những lời cầu nguyện chứ không phải là những lời tán gẫu”
Ngài đề xuất rằng: GH một lần nữa canh tân lời cầu nguyện cho Thượng hội đồng Giám mục về Gia đình, để cho GH được sống động bởi lòng thương xót của Vị Mục Tử Nhân Lành.”
Ngài tiếp tục kêu gọi rằng: ĐGH, các hồng y, giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân được mời gọi cầu nguyện cho Thượng Hội Đồng.
ĐTC kêu gọi: “Điều này là cần thiết! không cần những lời tán gẫu! Tôi cũng mời gọi những ai cảm thấy mình đang ở xa, hoặc những người không quen cầu nguyện, hãy cầu nguyện. Lời cầu nguyện này cho Thượng hội đồng về Gia đình là vì lợi ích của tất cả mọi người.”
Kết thúc bài huấn từ, ĐTC dâng lời cầu nguyện với các tín hữu, kêu gọi họ phải đọc lời cầu nguyện này thường xuyên cho THĐGM.

‘Lạy Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse,
nơi các ngài chúng con chiêm ngắm

sự huy hoàng của tình yêu đích thực,
với lòng tín thác chúng con chạy đến với các ngài.

Lay Thánh gia Nazarét,

xin hãy làm cho gia đình của chúng con
trở thành nơi chốn của sự hiệp thông và căn phòng cầu nguyện,
thành trường học đích thực về Tin mừng
và thành những Giáo hội tại gia.

Lạy Thánh Gia Nazarét,
Xin cho gia đình chúng con không bao giờ trải qua kinh nghiệm
bạo lực, cô đơn, và chia rẽ
Xin cho những ai bị tổn thương hoặc bị tai tiếng
được dần cảm nghiệm sự ủi an và chữa lành.

Lạy Thánh Gia Nazarét,

xin cho Thượng Hội Đồng Giám mục sắp tới

khơi dậy tất cả mọi người sự ý thức

Về đặc tính thánh thiêng và bất khả xâm phạm của gia đình,

Về vẻ đạp nơi trong kế hoạch của TC.

Lạy Chúa Giêsu, Đức Maria và thánh Giuse, Xin lắng nghe và đón nhận lời cầu nguyện của chúng con. Amen.

Pv.VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s