Cảnh sát bắt giữ 200 người Kitô hữu ở Lahore


PAKISTAN_-_0324_-_Arresti_(F)VRNs (26.03.2015) -Sài Gòn-  Theo AsiaNews- Sau vụ tấn công của người Taliban vào hai nhà thờ ngày 15 tháng 3, một đám đông đã hành hình hai nghi phạm. Cảnh sát đã tiến hành một cuộc bắt giữ bừa bãi trong khu vực người Công giáo, mà không cần xác định danh tính của những người bị bắt. Các nhà lãnh đạo tôn giáo và các nhà hoạt động chính trị đòi hỏi phải trả tự do ngay lập tức cho những người vô tội.

Lahore – Hôm nay cảnh sát đã bắt giữ khoảng 200 người ở Youhanabad, một quận của người Công giáo ở Lahore, vì đã treo cổ hai người vào ngày 15 tháng 3 sau cuộc tấn công của người Taliban vào hai nhà thờ. Cảnh sát đã không tiết lộ nơi mà họ giam giữ những người bị bắt.

Ở thời điểm này, các gia đình đã bị từ chối cơ hội để liên lạc với những người thân yêu của họ.

Tình hình ở quận này rất căng thẳng và nhiều người đã bắt đầu rời khỏi nơi này. Các nhà lãnh đạo tôn giáo và các nhà hoạt động chính trị đang yêu cầu trả tự do cho những người vô tội ngay lập tức.

Ngày 15 tháng 3 hai người Taliban đã đánh bom tự sát ở lối vào của hai nhà thờ, giết chết 19 người và làm bị thương hơn 70 ngườiĐể trả đũa các cuộc tấn công này một đám đông người đã bắt và giết chết hai người Hồi giáo mà họ nghi là có liên quan đến vụ nổ nhưng sau đó đã được chứng minh là không liên quan đến các vụ này.

Cảnh sát đã công bố một Báo cáo thông tin đầu tiên (FIR) với 600 Kitô hữu liên quan đến việc treo cổ này. Tuy nhiên Cha Srif John, thuộc giáo phận Lahore, nói với AsiaNews: “Cảnh sát đã tiến hành một cuộc bố ráp trong quận và bắt giữ người bừa bãi mà dựa theo tên của những người trong danh sách này. Chúng tôi không phản đối việc bắt giữ những người đã làm điều sai trái, nhưng việc bắt giữ những người vô tội là không thể chấp nhận được“.

Pv.VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s