Đức Thượng Phụ Twal mời Tổng thống Abbas tham dự thánh lễ phong thánh cho các Nữ tu Đất Thánh tại Vatican

VRNs (24.03.2015) Theo Zenit – Đức Thượng phụ Fouad Twal đã mời tổng thống Palestine đến tham dự thánh lễ phong thánh cho chân phúc Mary Alphonsine Ghattas và chân phúc Mary Baouardy vào ngày 17 tháng 5 này.

Theo abouna.org, Đức Thượng Phụ La tinh của Giêrusalem đã ngỏ lời mời đến tổng thống Mahmoud Abbas đến tham dự thánh lễ tuyên thanh cho hai nữ tu người Palestine, cùng một nữ tu người Pháp khác, trong chuyến viếng thăm của Đức Thượng Phụ đến dinh tổng tổng ở Ramallah ngày hôm qua.

Đức Thượng Phụ cho biết là mọi việc đang được chuẩn bị và ngài nhấn mạnh rằng lễ phong thánh là một biến cố lịch sử và quan trọng đối với tôn giáo, Giáo hội và đối với quốc gia. Đáp lại lời mời, tổng thống Palestine đã cám ơn Đức Thượng Phụ Twal và công nhận sự thánh thiêng của Đất Thánh và vai trò của Giáo hội địa phương trong việc giúp đỡ xã hội, đặc biệt là trong lãnh vực y tế và giáo dục.

Tổng thống Abbas cũng ca ngợi sự đóng góp của Giáo hội trong việc “duy trì cơ cấu xã hội, rao truyền thông điệp tình yêu, và phục vụ cho công lý và hòa bình.” Hai nữ tu sẽ được phong thánh đó là Mariam Bawardi và Marie Alphongsine Danil Ghattas.

Nữ tu Bawardi sinh năm 1846 tại làng Ibilline, Galilê. Sơ là đấng sáng lập dòng Cát Minh ở Bêlem. Lúc sinh thời, sơ đã nhận được những dấu thánh trên mình. Dấu thánh đã biến mất vào năm 1878. Sơ đã có nhiều giấc mơ và trong những giấc mơ ấy, sơ đã nhận được nhiều sứ điệp từ Chúa Giêsu. Nữ tu khác là Marie Alphonsine Danil Ghattas. Sơ sinh vào năm 1843 ở Giêrusalem và mất năm 1927. Sơ là đồng sáng lập dòng Chị Em Mân Côi dấn thân cho việc mục vụ và sau đó là giúp cho những người già, trẻ em và những người nghèo.

Pv. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s