Đức Phanxicô lên tiếng chống tham nhũng

VRNs (24.03.2015) – ĐGH Phanxicô kêu gọi các thành viên tổ chức tội phạm quay đầu lại, đừng gây thêm bạo lực để có thể lau khô nước mắt của các bà mẹ ở Napoli, một trong số những thành phố bạo lực nhất khu vực.

Trong chuyến tông du đến miền nam nước Ý tuần qua, Đức Phanxicô đã thẳng thắn lên án vấn đề tham nhũng tại quảng trường Gioan Phaolô II, ngoại ô Napoli, và ngài đã kêu gọi các nhà chức trách địa phương chống lại cám dỗ của những đồng tiền bất chính.

Rome reports cho biết, đây không phải là lần đầu tiên ĐGH Phanxicô lên tiếng chống lại mafia và hậu quả tàn khốc của nó.

ĐGH cũng đã từng nhấn mạnh đến vấn đề này hồi tháng 6 năm 2014 với những tồi phạm trộm cướp trong chuyến thăm ở Calabria cũng thuộc vùng phía nam nước Ý.

Vị giáo hoàng nhiều lần lên tiếng chống mafia nói rằng, “nhóm người mafia đã không còn ở trong sự hiệp thông với Thiên Chúa. Họ đã bị rút phép thông công”.

Trong phát biểu của mình, ĐGH đã nhấn mạnh tới yếu tố quan trọng đó là việc tôn sủng tiền bạc. Ngài nói, nó là quyền lực của sự dữ và nó thâu tóm tâm hồn bạn để làm những việc sai trái.

Cách đây một năm, vào tháng 3 năm 2014, khi ngài gặp gỡ với các gia đình có người đã bị thiệt mạng dưới tay mafia và điều này đã xảy ra trong nhiều năm. 800 tên nạn nhân bị hại đã được sướng lên trong buổi canh thức cầu nguyện ở Rome.

Câu nói nặng nhất ĐTC nói về điều này là, “những kẻ bất chính vẫn còn thời gian để không phải kết thúc nơi cửa địa ngục. Đó là những gì chờ đời bạn, nếu bạn tiếp tục chìm sâu vào con đường đó”.

Ngài đã mời gọi các nhà chức trách địa phương đừng cho phép những điều tội lỗi cướp đi hy vọng của họ, và thêm rằng, bản thân các thành viên thuộc tổ chức tội phạm bị rút phép thông công khỏi Giáo hội, tuy nhiên họ sẽ vẫn được chào đón trở lại nếu họ ăn năn.

Pv. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s