Đức hồng Y Nichols dâng thánh lễ cầu hồn cho Vua Richard III

VRNs (24.03.2015) Vatican Radio – Hôm thứ Hai, hàng trăm người đã xếp hàng để vào viếng linh cửu của vị vua cuối cùng của gia đình Plantagenet của nước Anh, Richard III. Linh cữu được trưng bày cho công chúng viếng ở nhà thờ chánh tòa Leicester (miền trung nước Anh) cho đến thứ Năm khi linh cửu sẽ được hạ xuống huyệt mộ sau thánh lễ sẽ được cử hành bởi Đức tổng Giám mục Canterbury, Justin Welby. Vua Richard bị giết trong cuộc chiến chống lại Vua Henry Tudor vào năm 1485.

Vào năm 2014 trường đại học Leicester xác nhận rằng bộ xương được tìm thấy trong cuộc khai quật dưới bãi đậu xe ở thành phố Leicester, vị trí của một nhà thờ dòng Phanxicô trước đây, là của Vua Richard. Vào tối hôm thứ Hai, Đức TGM Wesminster, HY Vincent Nichols cử hành thánh lễ cầu hồn cho vua Richard III ở Tu viện Thánh Giá ở Leicester.

Trò chuyện với phóng viên Vatican Radio, Lydia O’Kane, ĐHY nói rằng vua Richard là một con người cầu nguyện.

“TGM Canterbury khi ngài đến dâng thánh lễ vào ngày thứ 5 sẽ mang theo cuốn sách kinh của vua Richard III, đó là sách cầu nguyện của Vua… và trong sách cầu nguyện đó có những chú thích và một lời cầu nguyện mà Vua Richard viết cho chính mình, vì thế ngài rõ ràng là một người cầu nguyện.”

Richard III là một vị vua theo đạo Công giáo trong một đất nước Công giáo thời bấy giờ.

Trong tuần này có nhiều buổi lễ tưởng niệm cái chết của nhà Vua được cử hành tại nhà thờ chánh tòa Leicester được tổ chức bởi cả giáo hội Anh giáo và Công giáo.

ĐHY Nichols chia sẻ “Tôi thật vui mừng vì sự hợp tác giữa hai giáo hội để sự chuẩn bị cho sự kiện này được tốt đẹp”

Hôm Chúa Nhật, hàng trăm người ở thành phố Leicester tham dự cuộc rước linh cữu Vua Richard đến Bsoworth, một chiến trường nơi vị vua đã bị giết chết, sau đó linh cữu được rước đến nhà thờ chánh tòa.

Pv. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s