Máu thánh Januarius hóa lỏng khi ĐGH Phanxicô viếng thăm Napoli

VRNs (23.03.2015) – Rome reports đưa tin, bình máu thánh đã khô cứng cuả thánh Januarius, vị giám mục tử đạo đã chảy ra thành thể lỏng tại buổi gặp gỡ giữa ĐGHvà  hàng giáo sĩ, tu sĩ nam nữ được tổ chức ở Đền thánh Januarius, vị thánh bảo trợ của thành Napoli.
Nhiều hãng thông tấn của Ý và ngoài nước đã đưa sự kiện lạ này, trong đó abc news cho biết máu khô của vị thánh bảo trợ thành Napoli đã hóa lỏng một nửa trong nghi lễ ĐTC cử hành và hôn lên thánh tích.

Hãng tin này cho biết thêm, Đức cha Sepe, TGM của TGP Napoli đã cho công đoàn đang hiện diện tại nhà thờ chánh tòa thấy bình thủy tinh đựng máu thánh cùng với lời tuyên bố: “Máu đã hóa lỏng một nửa, điều này diễn tả tình yêu của Thánh Januarius đối với ĐGH và Napoli”.

Lúc đó Đức Phanxicô đã chọc cười trong một bình luận dí dỏm rằng, ngài và những những người theo đến thăm nhà thờ chính tòa này đã thất bại vì không giành được tình cảm hoàn thiện của thánh nhân.

Ngài nói, “Dường như thánh nhân chỉ yêu chúng ta một nửa”.  “Chúng ta phải cố gắng biến đổi nhiều hơn nữa để ngài yêu chúng ta nhiều hơn”.

Hiện tượng máu hoá lỏng cuả thánh Januarius vẫn thường xuyên xảy ra ba lần mỗi năm trước sự chứng kiến cuả hàng ngàn khách hành hương, một là vào ngày 19 tháng 9, tức là ngày lễ cuả thánh Januarius, tiếp theo là ngày 16 tháng 12 quan thầy cuả thành Napoli và lần thứ 3 vào ngày thứ Bảy trước Chúa Nhật thứ nhất tháng 5, là dịp kỷ niệm xương và máu thánh được đưa về đây.

Thánh Januarius là vị giám mục cuả thành phố Napoli, đã chiụ tử đạo dưới những cuộc bách hại kinh hoàng cuả hoàng đế Diocletian diễn ra từ cuối thế kỷ thứ 3 cho tới đầu thế kỷ thứ 4 (Chấm dứt năm 305).

Trước đây bình máu cũng đã từng hoá lỏng vào dịp tông du cuả Đức Giáo Hoàng Piô IX vào năm 1848 khi ngài tới thăm nơi đây.

Đó là dịp duy nhất đã xảy ra cho một vị giáo hoàng bởi vì những cuộc thăm viếng sau này của đức Gioan Phaolo II (1979) và cuả đức Benedictô XVI (2007) đã không có sự lạ nào xảy ra cả.

Pv. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s