ĐGH Phanxicô gặp gỡ người trẻ ở Napoli


150323_LancioGrandeVRNs (23.03.2015) – Khoảng 100 ngàn người trẻ tập trung tại công viên bên cạnh bến sông Napoli để gặp gỡ ĐGH Phanxicô trong chuyến thăm mục vụ của ngài đến khu vực miền nam Italia này. Đây cũng là điểm hẹn cuối cùng trong lịch trình bận rộn nguyên ngày của ĐGH tại đây.

Romereports cho biết, đến nơi bằng chiếc Pope mobile những ĐGH Phanxicô đã xuống khỏi xe để chào hỏi những bạn trẻ và không chỉ có những bạn trẻ, người lớn tuổi và các cặp vợ chồng đã kết hôn cũng đến để gặp gỡ Đức Phanxicô.

Một người trẻ, một người lớn tuổi và một cặp vợ chồng đã được chọn để đặt cho ĐGH một vài câu hỏi. Trả lời cho câu hỏi đầu tiên là làm thế nào để giữ được ‘hy vọng’ trong môi trường sống khó khăn khủng hoảng ngày nay, cũng giống như việc làm thế nào để nhận ra Chúa trong thế giới ngày nay.

ĐGH cho biết, “Thiên Chúa chúng ta là vị Chúa của ngôn từ, dấu chỉ và im lặng” điểm ra ngụ ngôn của vị Mục Tử Tốt Lành. ĐGH nói, “Ngài là Thiên Chúa, ngài biết chúng ta nhiều hơn chúng ta biết về mình, ngài nói với chúng ta trong sự thinh lặng của tâm hồn.

Ngài tiếp tục rằng, “xin lỗi vì ngài không có công thức nào khác!”. Thiên Chúa sẽ không nói với chúng ta nếu chúng ta không thinh lặng, nếu chúng ta không ngước nhìn lên thánh giá Chúa chịu nạn trong thầm lặng. Chúng ta có thể tiến gần đến sự im lặng của Thiên Chúa khi chúng ta suy nghẫm Chúa Kitô bị đóng đinh, bị bỏ rơi.

Bà Erminia, 95 tuổi đã cảm ơn Giáo hoàng vì những điều tốt đẹp ngài đã nói về người lớn tuổi. ĐGH cũng chúc mừng tuổi của bà và trả lời phần câu hỏi của bà về việc hội nhập của người già trong xã hội ngày nay để họ không bị loại bỏ. Một lần nữa vị Giáo hoàng đương kim đã lên án văn hóa loại bỏ ngày nay không chỉ người già (cao niên) mà còn có trẻ em và những người chưa được sinh ra. Bên cạnh đó việc chọn cái chết êm dịu để giải quyết những bệnh tật của người lớn tuổi ngài cũng lên án.

Đức Phanxicô kêu gọi những người hiện diện hãy xét lương tâm của họ đối với cha mẹ già và nghĩ đến đến việc nếu đó là lần cuối cùng họ gọi điện hoặc đến thăm họ -những người có công sinh thành và nuôi dưỡng.

Cuối cùng trả lời với cặp vợ chồng, ĐGH nói, hôn nhân và đời sống gia đình ngày nay gặp nhiều mối đe doạ và khủng hoảng nhưng điều này lại không phải là một điều mới lạ. Vì thế ngài mời gọi các gia đinh ngày nay sống chứng nhân để những người trẻ không còn sợ hãi đối mặt với thách thức.

ĐGH Phanxicô đã dành trọn 10 tiếng đồng hồ hôm 21-3 để viếng thăm tổng giáo phận Napoli, nam Italia. Điểm dừng chân đầu tiên là Pompei, Đền thánh Đức Mẹ quan trọng nhất ở đây, ngài đã cầu nguyện trong thing lặng cho những người lầm than, đau khổ.

Pv. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s