Các giám mục Nhật bản được khuyến khích bước theo gương của những Kitô hữu hầm trú xưa

VRNs (23.03.2015) – Vatican radio, trong buổi tiếp kiến 16 giám mục Nhật Bản sáng ngày 20-3-2015, ĐTC đã khuyến khích Giáo Hội tại nước này tăng cường các hoạt động loan báo Tin Mừng.

Các Giám mục thuộc 16 giáo phận tại Nhật về Roma hành hương viếng mộ hai thánh Tông Đồ và thăm Tòa Thánh. Đây là đoàn thứ 2 và cũng là đoàn cuối cùng của các GM từ Á châu về Roma thăm Tòa Thánh trong năm nay.

Nói với các Giám mục, ĐTC ca ngợi công trình của các thừa sai và các tín hữu Công Giáo hầm trú mà Giáo Hội Công Giáo tại nước này đang kỷ niệm 150 năm khám phá ra họ. Tấm gương của họ tiếp tục nâng đỡ đời sống Giáo Hội ngày nay và đã cống hiến chỉ dẫn để sống đức tin.

ĐTC Phanxicô đã gửi đến các giám mục bản tài liệu với những điểm mà ngài phát biểu. ĐTC cũng về hai trụ cột của lịch sử Công giáo Nhật. Đầu tiên là đức tin của các nhà truyền giáo như thánh Francis Xavier. Sau đó ngài nói về “những Kitô hữu hầm trú” những người đã vẫn giữ đức tin ngay cả khi các linh mục và các nhà thừa sai bị trục xuất ra khỏi Nhật Bản.

Những Kitô hữu bị bách hại là những người giữ vững đức tin cho dù gặp nhiều khó khăn thử thách lớn là mẫu gương cho các Đức Giám mục.

Ngài cũng nhắc nhở họ rằng người Nhật đánh giá cao công việc của Giáo Hội, và đó là nguồn lực thiết yếu trong trận sóng thần tàn phá Nhật Bản cách đây bốn năm.

Cuối buổi, các Đức Giám mục tỏ lọ niềm vui vì đã gửi được thông điệp đến ĐTC. Đức Phanxicô nó với các giám mụci: “Người dân Nhật Bản đang đợi chờ bạn.

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế lớn thuộc châu Á, Phật giáo là tôn giáo chiếm đa số, người Công giáo Nhật bản chỉ chiếm 0.5% tức khoảng 500 ngàn người trong tổng số khoảng 127 triệu dân (2014).

Pv. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s