Tòa Thánh mạnh mẽ lên án cuộc tấn công khủng bố viện bảo tàng ở Tunisia

VRNs (21.03.2015) – Theo Zenit – Hôm qua, Đức Thánh Cha đã gửi lời chia buồn đến các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi cuộc thảm sát thông qua một điện tín được gửi nhân danh ngài qua ĐHY Quốc vụ Khanh Tòa Thánh , Pietro Parolin.

Nội dung bức điện tín nói rằng “khi biết được tin về cuộc khủng bố ngày hôm qua ở Tunisia đã gây ra cái chết và bị thương cho nhiều người, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắc lại sự lên án của ngài về các hành vi chống lại hòa bình và thánh thiêng của sự sống con người.

Bức điện tín được viết bằng tiếng Pháp cho biết rằng Đức Thánh Cha cầu nguyện cho những gia đình đang đau buồn do bị ảnh hưởng bởi biến cố bi thảm này, cũng như cầu nguyện cho tất cả người dân Tunisia. Bức điện tín cũng nói lên niềm tin của Đức Thánh Cha rằng Thiên Chúa sẽ đón tiếp những người đã chết vào chốn bình an của Ngài và nâng đỡ những ai bị thương tích.

Bức điện tín kết luận rằng Đức Thánh Cha cầu chúc những người bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công tìm được nguồn an ủi và Thiên Chúa sẽ ban cho họ muôn phúc lành của Ngài.

Phản ứng của ngoại giao Tòa Thánh Trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Vatican, ĐHY Pietro Parolin nói rằng vụ thảm sát thật là “tàn bạo và phi nhân tính, thật không thể tưởng tượng được!” Ngài nhấn mạnh rằng, vụ thảm sát phải bị lên án một cách tuyệt đối nhất. ĐHY cũng chia sẻ hy vọng rằng, nhân danh Chúa, sẽ không còn bạo lực nữa.

Vào hôm thứ Tư, những kẻ khủng bố đã xông vào bảo tàng quốc gia Bardo, một điểm thu hút du khách, đã bắt con tin và giết 23 người. Hầu hết những nạn nhân là khách du lịch. Khi các nhà chức trách ập vào và giải thoát các con tin, hai tay súng đã bị giết. Nhà cầm quyền vẫn đang tìm kiếm các đồng bọn.

Pv. VRNs dịch

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s