Đức Quốc: Trung ương DCCT kinh lược Tỉnh Dòng Vienna-Munich

VRNs (21.03.2015) – Từ ngày 22/2 đến 10/3/2015 Trung ương DCCT đã có chuyến kinh lược theo Giáo luật đến Tỉnh Dòng Vienna-Munich. Hai cha Tổng Cố vấn Jacek Dembek và João Pedro Fernandes đại diện cha Bề trên Cả đến thăm và làm việc với Tỉnh Dòng.

Tỉnh Vienna-Munich với mã số 5500 là một Tỉnh mới thành lập từ ngày 19/1/2015 do việc sáp nhập 2 Tỉnh Vienna và Munich. Sau khi sáp nhập Tỉnh Dòng mới đã tổ chức Công hội Tỉnh từ ngày 19-22/1/2015 tại Cham, Đức Quốc.

Kinh luoc 1

DCCT thật sự vươn ra khỏi nước Ý sau khi thành lập được cộng đoàn đầu tiên tại Warsaw vào năm 1820, chỉ vài tháng sau khi Thánh Clemente Hofbauer qua đời. Sau đó, đến năm 1841 có them 6 Tỉnh Dòng khác được thành lập và Tỉnh Dòng Munich thành lập vào năm 1859. DCCT hiện diện tại Hoa Kỳ và Brasil nhờ 2 Tỉnh Vienna và Munich này.

Việc hình thành Tỉnh Dòng sáp nhập này đã khởi sự gần 8 năm về trước. Sự sáp nhập này không chỉ mang lại cho hội Dòng những dạng thức tái cấu trúc sáng tạo mà còn mang lại cho cả 2 Tỉnh những cơ hội hợp tác, và anh em thuộc 2 Tỉnh được biết và làm việc chung với nhau.

Tỉnh mới sáp nhập hiện nay có 113 thành viên. Anh em đa số lớn tuổi, nhưng có khoảng hơn 30 anh em dưới 70 tuổi.

Kinh luoc 2

Hiện có 4 em Dự tập đang tìm hiểu ơn gọi DCCT. Tỉnh mới hiện có 5 nhà tại Áo, 5 nhà tại miền Nam nước Đức và 1 nhà tại Đan Mạch. Những ưu tiên tông đồ hiện nay là truyền giáo và mục vụ Đền thánh, giới trẻ, di dân và giảng Đại phúc. Tỉnh Dòng cũng có một ít nhà tĩnh tâm.

Những thách đố của Tỉnh mới giống như tình hình trong cả Âu châu, đó là khan hiếm ơn gọi, nhất là trong xã hội tục hoá ngày nay. Một thách đố khác là ngày càng ít giáo xứ mời DCCT giảng đại phúc, một hoạt vụ truyền thống và phát triển mạnh trước đây trong cả 2 Tỉnh.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s