Dòng nữ Thừa sai Chúa Cứu Thế tại Đức Quốc

VRNs (21.03.2015) – Các nữ tu Thừa sai DCCT Đức được các tu sĩ DCCT thuộc Tỉnh München thành lập vào năm 1957 tại Gars am Inn.

Theo đặc sủng của hội Dòng, các Nữ tu nỗ lực đáp ứng những nhu cầu của Hội Thánh tại những nơi mà hoàn cảnh mục vụ đòi hỏi đặc biệt. Đó là nơi sinh sống của những con người bị bỏ rơi, không có ai chăm sóc mục vụ, những nơi Tin Mừng chưa được nhận biết.

Nu CCT 1

Liên hiệp Vùng DCCT Âu châu có 2 Miền: “Đức-Áo” và “Ukraina”. Hiện có 43 nữ tu làm việc tại Đức và Áo, và 27 nữ tu làm việc tại Ukraina. Sr. Margret Obereder, thuộc Miền “Đức-Áo” hiện là Bề trên Tổng quyền và sống tại München, Đức Quốc.

Còn có 3 Miền nữa của hội Dòng nằm ngoài Âu châu là Chile, Bolivia và Nhật Bản.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Tỉnh Dòng Ukraina của các nữ tu DCCT được thành lập năm 2001 tại Lviv, thuộc Tổng Giáo phận Kiev-Galicia. Có tất cả 7 cộng đoàn tại Ukraina hầu như phục vụ trẻ em và thanh thiếu niên, dạy giáo lý. Các Sơ cũng tham gia giảng dạy tại các trường đại học. Các chị cũng giúp các linh mục trong việc giảng tĩnh tâm và truyền giáo.

Các nữ tu DCCT hoạt động trong 4 giáo phận Công giáo Hy Lạp khác nhau tại Ukraina là Kyiv–Vyshhorod (Chernihiv), Ternopil-Zborivska (Kamjanec-Podilskyj, Ternopil), Lviv và Phủ Doãn Odesa và Crimea.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s