Các trường học Kitô giáo ở Miền Trung Ấn Độ tiếp tục bị quấy nhiễu

VRNs (21.03.2015) – Các hiệu trưởng của một số trường học Kitô giáo hàng đầu ở bang Chhattisgarh đã bị yêu cầu cung cấp chi tiết về các thánh giá và những vật phẩm tôn giáo được đặt trong các trường của họ. Cha Mathew Kunnel, điều phối viên của các trường học Công giáo thuộc giáo phận Jagdalpur (Ấn Độ)  nói với hãng tin Matters India rằng đây là một trường hợp khác về sự quấy nhiễu các trường học Công giáo.

Vị linh mục Dòng Camelô Mẹ Vô Nhiễm, cũng là hiệu trưởng của trường Trung học Nirmal Vidyalaya ở Jagdalpur, nói rằng Sở giáo dục Bastar đã yêu cầu 7 trường học trong thành phố phải thực hiện trong vòng 7 ngày.

Thông báo ngày 12 tháng 3 của Sở giáo dục được thúc đẩy bởi hai yêu cầu riêng biệt của hai nhóm cánh hữu Hindu ở Jagdalpur dựa trên Đạo Luật Thông Tin.

Một thông báo dựa trên đạo luật Thông Tin đến từ nhóm quân sự Bajrang Dal cánh tay phải của Hội đồng Hindu Thế giới (VHP), muốn trường Nirmal và ba trường khác phải cho biết chính xác số lượng các thánh giá, các bức tượng và những hình ảnh thánh được đặt ở các trường học và quanh khu vực của họ.

Nhóm này muốn các trường học phải xác định các điều luật và quy định của chính phủ Chhattisgarh đã cho phép họ treo những vật phẩm tôn giáo này.

Lá đơn ngày 18 tháng Hai, được ký bở Sreenivas Rao, điều phối viên của Bajrang Dal, cũng tìm cách để biết nội quy quy định sinh viên của các trường Kitô giáo về việc gọi các hiệu trưởng của mình là “cha”.

Bốn trường học này cũng nhận được một thông báo khác từ Sở giáo dục, dựa trên một yêu cầu từ hội đồng Hindu, Vishwa Hindu Parishad(VHP), muốn cung cấp những thông tin tương tự.

Những chất vấn bởi tổng thư ký hội đồng Hindu của Jagalpur Sashank Srivastav cũng được gửi cho ba trường học khác bên ngoài thành phố. Đơn yêu cầu của VHP cũng muốn biết những thông tin liên quan đến số lượng sinh viên Hindu ở những trường học này. Hội đồng này cũng muốn hai trường học, Deepti Convent và Bishop Convent – phải trình chứng chỉ công nhận của họ.

Cha Kunnel nói rằng họ sẽ trả lời cho những yêu cầu của Sở giáo dục đúng thời hạn. Cha Giacôbê Arapurackal, đặc trách về tư pháp của các giáo phận, nói rằng những thông báo đó là một phần của một chiến lược được hoạch định trên toàn Ấn độ để quấy nhiễu các Kitô hữu.

Vị linh mục dòng Camelô Mẹ Vô Nhiễm nói rằng những quấy nhiễu như thế sẽ không ngăn cản Giáo hội tiếp tục sứ mạng phục vụ người nghèo. Ngài nói răng “Giáo hội đã phải đối mặt với sự bách hại ngay từ thời sơ khai. Bách hại chỉ giúp cho Giáo hội phát triển”.

Tháng 1-2015 Sở giáo dục theo chỉ thị của các nhóm Hindu, đã yêu cầu các trường Công giáo không được để cho giáo viên của họ xem các hiệu trưởng như là cha.

Pv. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s