Khai mạc Tuần Đại Phúc ở Giáo xứ Tầm Khê, TGP Hà Nội

VRNs (16.03.2015) – Hà Nội – Chiều qua 15.3, Chúa nhật thứ Tư Mùa Chay, Giáo xứ Tầm Khê thường gọi là xứ Chằm Hạ thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội đã khai mạc Tuần Đại Phúc.

Tuần Đại Phúc do quý cha, quý thầy thuộc Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Hà Nội Thế thực hiện. Đoàn bao gồm cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, Bề trên, cha Giuse Nguyễn Văn Thật, Gioan Nguyễn Đức Phú, Antôn Nguyễn Văn Dũng, Giuse Nguyễn Văn Toản, thầy Phó tế Giuse Nguyễn Văn Luật và anh Giuse Dương Văn Lợi, một cộng tác viên của Dòng.

Ngày khai mạc Tuần Đại Phúc bắt đầu với nghi thức rước kiệu Đức Mẹ từ các xóm đạo về nhà thờ Giáo xứ. Cách đây hơn một tháng trời, quý cha trong đoàn Đại Phúc đến giáo xứ để chuẩn bị cho Tuần Đại Phúc và trao bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cho từng xóm đạo để bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đến với từng gia đình. Các gia đình rước linh ảnh Đức Mẹ và cùng nhau cầu nguyện cho gia đình, cầu nguyện xin Mẹ cho Tuần Đại Phúc được thành công.

Hơn 10 kiệu Đức Mẹ từ các xóm tập trung về nhà thờ Giáo xứ và tham dự thánh lễ đồng tế do cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, trưởng đoàn Đại Phúc chủ tế.

Trước khi thánh lễ bắt đầu, cha Antôn Trịnh Duy Công, chánh xứ Tầm Khê đã trao thánh giá Đại Phúc cho cha Trưởng đoàn Đại Phúc, với ý nghĩa trao lại giáo xứ cho quý cha trong đoàn Đại Phúc để nhờ quý cha cử hành các nghi thức, Bí tích giúp Giáo xứ tiến lên trong đời sống đức tin.

Tuần Đại Phúc sẽ kéo dài một tuần lễ, kết thúc vào chiều thứ Bảy, ngày 21.3 tới đây. Trong suốt Tuần Đại Phúc, tại nhà thờ giáo xứ sẽ có các thánh lễ sáng, chiều, có những bài giáo lý ngắn trước thánh lễ và việc hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Quý cha sẽ ngồi tòa giải tội và gặp các giới: hiền mẫu, gia trưởng, giới trẻ. Anh Giuse Dương Văn Lợi, cộng tác viên giáo dân của Dòng sẽ mở lớp học cấp tốc về việc sinh sản, các phương pháp ngừa thai tự nhiên cho các gia đình trẻ. Bên cạnh đó, quý cha sẽ đi thăm viếng các gia đình trong Giáo xứ.

Với rất nhiều hoạt động như vậy, Giáo xứ cổ kính có hơn một trăm năm lịch sử, với hơn hai ngàn nhân danh, nằm giáp ranh giữa Tp. Hà Nội với tỉnh Hà Nam đang có những ngày hồng phúc khi cả Giáo xứ nhiệt thành tham gia vào Tuần Đại Phúc, khao khát đón nhận lấy chính Chúa Giêsu là chính ơn Đại Phúc trong đời mình.

Trang mạng Tổng Giáo phận Hà Nội cho biết, Giáo xứ Tầm Khê thuộc hạt Phú Xuyên – Tổng Giáo Phận Hà Nội là một giáo xứ có bề dày lịch sử với ngôi thánh đường cổ kính 113 tuổi. Giáo xứ có khoảng hơn 2800 nhân danh, có 7 giáo họ nằm trên địa bàn hai tỉnh Hà Nội và Hà Nam.

150316_dptk2

150316_dptk1

150316_dptk3

Pv.VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s