Huế trục xuất các chức sắc tôn giáo trong đêm

VRNs (15.03.2015) – Sài Gòn – Lúc 01:25, ông Chánh trị sự Hứa Phi, đồng chủ tịch Hội đồng liên tôn Việt Nam cho VRNs biết qua điện thoại rằng nhà cầm quyền Thừa Thiên Huế vừa đến khách sạn, nơi các chức sắc tá túc qua đêm, bắt buộc 12 vị, thuộc Phật giáo, Cao Đài và Tin Lành phải lên xe, và hiện đang áp tải xe các chức sắc ra khỏi Huế.

150314007

Được biết, theo kế hoạch, sáng nay, 15.03, các chức sắc tôn giáo sẽ gặp quý ông Thương phế binh VNCH để tỏ lòng tri ân, tại chùa Phước Thành, tuy nhiên, nhà cầm quyền đã công khai ngăn cản từ sớm.

Việc trục xuất các chức sắc tôn giáo trong đêm, vì lý do làm việc bác ái từ thiện, phải chăng đúng với quy định của luật pháp Việt Nam? Nhà cầm quyền Việt Nam đang muốn trình bày mình với mọi người như là kẻ bạo quyền thay vì phục vụ.

Dưới đây là 2 hình chụp tại nhà nghỉ Hùng Quý ở Huyện Phú Bài, Tỉnh Thừa Thiên. Đám côn an chìm nổi đầy đủ đang ngăn cản và cưỡng chế phái đoàn. Trong hình có Hoà Thượng Thích Không Tánh, Chánh Trị Sự Hứa Phi, Chánh Trị Sự Lê Thị Nho ở Lâm Đồng.

???????????????????????????????

P1020212

PV. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s