Sinh viên DCCT Ấn Độ kinh nghiệm về sự hiện diện của Nước Trời trong các tôn giáo

VRNs (14.03.2015) – 17 sinh viên thần học của Học viện Thánh Anphong, Bangalore, Ấn Độ được cha Ivel đồng hành trong chuyến hành hương đi để có kinh nghiệm về sự hiện diện của nước trời trong các tôn giáo. Đây là một phần của chương trình Kitô học.

Điểm hành hương đầu tiên là đền Jain ở Jayanagar. Ông Shah đã giải thích các khía cạnh khác nhau trong đức tin của tín đồ Jain. Mặc dù các tín đồ Jain không có ý niệm về Thiên Chúa, họ có tirtankaras để đi theo như một kiểu mẫu để đạt được sự cứu rỗi. Họ có nhận thức sâu sắc về sự sống và vì thế người theo đạo Jain rất tôn trọng sự sống. Các tín đồ đạo Jain sống tinh thần cộng đồng thực sự và họ xét mình 8 tiếng một lần, tức là 3 lần mỗi ngày.

An Do 2

Điểm hành hương thứ hai là Mutt Ramakrishna ở Basavangudi. Đoàn đi vòng quanh xem mutt và cũng vào phòng cầu nguyện là nơi để ngồi thiền. Swami giải thích rất rõ cho chúng tôi vì ông ta rất thông thạo Kinh Thánh. Ông giải thích rằng các tôn giáo tuy đi theo những con đường khác nhau nhưng tất cả đều dẫn đến Thiên Chúa. Điều thú vị là các tín đồ Ramakrishnans cũng nghiên cứu Kinh Thánh, đặc biệt là Bài Giảng Trên Núi. Họ cũng cử hành lễ Giáng sinh.

An Do 3

Rời Basavangudi đoàn đến thăm Gurudwara của đạo Sikh tại Ulsoor. Ở đây cũng có tập tục rửa tay chân cho nhau trước khi vào bên trong. Bữa ăn được dành cho mọi người đến viếng, không phân biệt giàu nghèo, tôn giáo, giới tính,… cho thấy sự bình đẳng rất rõ rệt. Những người theo đạo Sikh được mời gọi đấu tranh cho công bằng xã hội.

An Do 4

Nơi tham quan tiếp theo là Đền thờ Hồi giáo ở Ulsoor và sau cùng là chùa Phật giáo.

An Do 5

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s