ĐTC Phanxicô nói với các Giám mục Hàn Quốc: Truyền giáo là phục vụ

VRNs (14.03.2015) – Theo Vatican Radio, hôm thứ Năm ĐTC Phanxicô đã gặp gỡ các giám mục đến từ Hàn Quốc đang ở Rome trong chuyến thăm Ad Limina.

ĐTC Phanxicô trao cho các giám mục những nhận xét ngài đã chuẩn bị bằng văn bản, ngài còn dành thời gian gặp riêng các giám mục Hàn Quốc.

Trong văn bản, ĐTC nói suy tư của mình về chuyến đi của ngài đến Hàn Quốc vào năm ngoái, và tập trung vào ba khía cạnh: ký ức, giới trẻ và đức tin kiên định của Giáo hội Hàn Quốc.

Nói về việc phong chân phước cho các vị tử đạo Phaolô Yun Ji-chung và các bạn trong chuyến đi ấy, ĐTC Phanxicô cho biết gương đời sống của các ngài là một trường học “có thể làm cho chúng ta trở thành những chứng nhân trung thành bằng cách kêu gọi chúng dấn thân, sống bác ái và hy sinh.”

ĐTC nói tiếp: “Những bài học mà các ngài giảng dạy đặc biệt phù hợp trong thời đại chúng ta khi, tuy có những tiến bộ về công nghệ và truyền thông, nhiều người ngày càng bị cô lập và nhiều cộng đồng đang suy yếu,”

Về giới trẻ Hàn Quốc, ĐTC nói rằng: “Khi nói chuyện với giới trẻ, họ thúc bách chúng ta chia sẻ sự thật về Chúa Giêsu Kitô một cách rõ ràng và theo cách thức họ có thể hiểu được.”

Ngài nói tiếp: “Các bạn trẻ Hàn Quốc cũng thách thức chúng ta về đức tin và lòng trung thành. Họ nhanh chóng mời gọi chúng ta và Giáo Hội thi hành nhiệm vụ nếu đời sống chúng ta không phản ánh niềm tin của mình. Sự trung thực của các bạn trẻ trong vấn đề này có thể là một trợ giúp cho chúng ta, cũng như khi chúng ta tìm cách giúp các tín hữu bày tỏ đức tin của họ trong đời sống hàng ngày. “

Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở các giám mục rằng sứ mạng truyền giáo của Giáo hội là “một cuộc đời phục vụ, trao ban cách tự do, cho các linh hồn được ủy thác cho chúng ta chăm sóc, không trừ một ai.”

Ngài kêu gọi các Giám mục Hàn Quốc phải hợp tác và nâng đỡ nhau trong tình huynh đệ để củng cố Hội thánh và loan báo Tin mừng hữu hiệu.

Han Quoc

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s