Áng sáng Cứu Tinh

VRNs (14.03.2015) – Nếu nói đến bóng tối và ánh sáng, nếu nói đến sự thiện và cái ác thì có lẽ không thời đại nào có nhiều bóng tối hơn ánh sáng, không thời đại nào có nhiều cái ác hơn sự thiện bằng thời đại hôm nay. Chỉ cần rảo một vòng trên mạng truyền thông, người ta cũng có thể đọc được, nhìn thấy và nghe được biết bao nhiêu là cái ác thay vì sự thiện, có biết bao nhiêu là bóng tối sự dữ thay vì ánh sáng.

          Kẻ ác ghét ánh sáng là vậy vì họ luôn làm điều xấu mà ánh sáng lại soi tỏ hành động xấu xa tội lỗi ấy của họ cho nên họ cần bóng tối để trốn chạy, để ẩn náu, để trá hình…

          Không phải con người không thể phân biệt đâu thiện đâu ác, nhưng chẳng hiểu tại sao người ta lại ưa chuộng bóng tối đến như vậy. Dường như chỉ trong bóng tối con người mới có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu nhục dục của mình. Còn Ánh sáng, Ánh sáng lúc nào cũng dẫn người ta vào con đường hẹp, con đường từ bỏ, hy sinh, hãm mình.

          Đức Giêsu đã chọn con đường hẹp để ánh sáng là chân lý của Ngài soi tỏ thế gian. Ngài chính là Ánh sáng đưa nhân loại thoát khỏi vũng lầy của bóng tối sự dữ. Ngài đã chấp nhận chịu giương cao trên cây thập giá để tất cả những nhìn lên thánh giá và tin nhận thì được cứu độ: “Như Mô sê đã giương cao con rắn trong sa mạc, Con Người cũng sẽ phải được giương cao như vậy, để ai tin vào Người thì được sống muôn đời.” (Ga 3, 14)

          Thiên Chúa đã yêu thương thế gian tội lỗi, lầm than, bất trung bất tín, phản nghịch cùng Ngài, vậy mà Ngài không ruồng bỏ còn ban chính Con Một mình đến chịu chết chuộc tội cho thế gian. Tại sao vậy? Tại vì tội lỗi của con người lớn lao đến nỗi chẳng gì có thể tha thứ nổi, chỉ có Con Một Thiên Chúa là Người Con Duy nhất mà Thiên Chúa vô cùng thương yêu, chỉ có duy nhất Người Con ấy mới có thể chuộc tội, đền thay cho nhân loại. Chỉ có Đấng vô tội, Đấng không hề biết phạm tội mới có thể gánh thay tội cho người khác.

          Ngay từ nguyên thủy tội lỗi của con người đã nhiều đến ngần ấy, vậy mà cho đến ngày hôm nay, tội ác của nhân loại vẫn không hề giảm bớt. Ngược lại bóng tối ngày càng dày đặc, bao phủ hoàn vũ khiến con người ngày càng quay quắt trong tội. Tuy nhiên, “Nếu ai tin vào Con của Ngưới thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời.” (Ga 3, 16)

          Thiên Chúa đã tha thứ cho con người và Ngài sai Con mình đến không phải để lên án thế gian, nhưng là để cứu chuộc thế gian để cho chúng ta được sống. Bổn phận của chúng ta là phải tin tưởng, phó thác cậy trông tuyệt đối vào tình thương của Ngài. Chỉ cần tin thôi, chúng ta sẽ được cứu độ.

          Tình thương Thiên Chúa lớn hơn tội lỗi nhân loại. Mặc dầu tội con người cao lớn như vậy, đáng sợ như vậy nhưng vẫn không thể lấp đầy tình thương Thiên Chúa. Ngài sẵn sàng hy sinh chính Con Một mình để cứu độ nhân loại. Con Một Thiên Chúa sẵn sàng hy sinh tính mạng mình chuộc tội chịu chết thay cho nhân loại. Nếu chúng ta tin vào tình thương ấy, chắc chắn chúng ta sẽ bước đi trong ánh sáng của Ngài.

          Lạy Chúa, có ai ngoài Ngài cho con ánh sáng, mặc dầu thế gian ngày nay trần ngập ánh sáng, nhưng đó chỉ là những lớp sáng hào quang của phù vân vật chất mau qua chóng tàn, nay còn mai mất, nhưng ánh sáng Thiên Chúa cho con là tình yêu và ơn cứu độ của Ngài thì chiếu sáng con cả cuộc đời. Con xin lỗi, vì đã ngu muội mê lầm đì tìm những thứ hào quang giả trá mà đánh mất niềm tin vào Thiên Chúa. Xin giúp con sống giữa cuộc đời đầy phong ba bão táp nhưng không đánh mất niềm tin vào chân lý, vào sự thật. Vì đã có tình yêu Ngài là sao sáng dẫn lối con đi.

Hoàng Thị Thùy Trang.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s