Tượng của Đức Tổng Giám mục Oscar Romero một lần nữa bị phá hoại

VRNs (12.03.2015) -Sài Gòn- theo Tờ Catholic Herald cho biết, một số người ở El Salvador đã phá hoại bức tượng nổi tiếng của Đức Tổng Giám mục Oscar Romero, người gần đây được tuyên bố là một vị tử đạo.

Bàn tay phải đang nắm chặt thánh giá, đã bị cắt lìa khỏi bức tượng cao gần 3 mét, được đặt gần Plaza El Divino Salvador del Mundo, tại thủ đô San Salvador.

Marisa Martinez, một thành viên của quỹ TGM Romero nói với hãng tin Catholic News Service, Đức TGM Romero “được phần đông người Salvador yêu mến, tuy nhiên ngài cũng bị một nhóm thiểu số rất căm ghét.”

Bà Marisa Martinez cho biết đây là lần thứ 6 bức tượng bị phá hoại kể từ khi nó được đặt tại vị trí đó vào năm 2002. Martinez cũng cho biết sẽ phục hồi bức tượng.

Đức TGM Romero đã lên tiếng chống lại nạn nghèo đói, bất công xã hội, những vụ ám sát và tra tấn trong thời nội chiến ở El Salvador.

Ngài bị ám sát ngày 24/3/1980, bởi một tay bắn tỉa theo lệnh của Thiếu tá Roberto D’Aubuisson. Thông tin trên do một ủy ban được Liên Hiệp Quốc thành lập năm 1992 để điều tra các vụ giết người và vi phạm nhân quyền trong thời gian nội chiến Salvador 1980-1992.

Hôm 3/2, sau khi Đức Giáo hoàng Phanxicô tuyên bố rằng Đức TGM đã bị giết chết do lòng hận thù đối với đức tin, Vatican đã xác nhận rằng lễ tuyên chân phước cho Đức TGM Romero sẽ được tổ chức trong năm nay tại San Salvador.

Bà Martinez nói bà tin rằng những người phá hỏng bức tượng thuộc nhóm cánh hữu, những người đã tổ chức ám sát TGM Romero vào năm 1980.

Pv. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s