ĐTC Phanxicô gặp gỡ Tổng thống Aliyev của Cộng hòa Azerbaijan

VRNs (10.03.2015) -Sài Gòn- Tin từ Vatican, Sự quan trọng trong đối thoại liên tôn và việc đàm phán hòa giải trong xung đột là những chủ đề chính được nói đến khi ĐTC Phanxicô gặp gỡ với Tổng thống của Azerbaijani là Ilham Aliyev và phu nhân của ông, sáng thứ sáu vừa qua.

Vị Tổng thống nước Cộng hòa Azerbaijan theo thông lệ cũng đã gặp gỡ với ĐHY Quốc vụ khanh Pietro Parolin, cùng với Thứ trưởng ngoại giao Tòa Thánh Đức ông Antoine Camilleri.

Trong cuộc thảo luận thân mật, hai bên đã thể hiện sự hài lòng trong việc phát triển mối quan hệ song phương. Đặc biệt, vấn đề cũng được chú tới, liên quan đến đời sống của cộng đồng Công giáo trong đất nước và đến những sáng kiến trong lĩnh vực văn hóa đạt được những giá trị trong thế giới hiện đại trong đó có việc giao thoa văn hóa, đối thoại liên tôn để thúc đẩy hòa bình.

Cuộc nói chuyện sau đó để chuyển sang các vấn đề hiện tại của khu vực và quốc tế, nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc đàm phán, giải quyết xung đột, và việc đào tạo để thúc đẩy những điều kiện giúp nuôi dưỡng hòa bình giữa các dân tộc và giữa các nhóm tôn giáo khác nhau.

Thủ đô của Cộng hòa Azerbaijan là Baku, là một quốc gia ở vùng Âu Á giáp biển Caspia phía Đông, phía Bắc giáp Nga. Azerbaijan đã dành độc lập khỏi Liên bang Xô Viết từ năm 1991, công nghiệp chính của đất nước này là gas và dầu mỏ. Azerbaijan có hơn 90 phần trăm dân số theo đạo Hồi, đa phần là dòng Shia.

Pv. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s